Thái Lan nhọc nhằn đánh bại Hong Kong trong trận đấu chạy đà cho AFF Cup 2018

21:46 11/10/2018

Trái với nhận định trước giờ bóng lăn, đội tuyển Thái Lan đã có một trận đấu rất khó khăn với Hong Kong tối 11/10.

thai-lan-nhoc-nhan-danh-bai-hong-kong-trong-tran-dau-chay-da-cho-aff-cup-2018
Thái Lan nhọc nhằn đánh bại Hong Kong trong trận đấu chạy đà cho AFF Cup 2018

Chỉ 2 phút sau tiếng còi khai cuộc, thời điểm nhiều cổ động viên vẫn còn chưa kịp ổn định chỗ ngồi trên khán đài, Thái Lan đã có bàn thắng mở tỷ số trong trận giao hữu với Hong Kong và người lập công là tiền vệ Philip Roller.

Có bàn thắng khai thông thế bế tắc từ rất sớm, lại ở thế cửa trên, ai cũng nghĩ thầy trò HLV Milovan Rajevac sẽ dễ dàng vùi dập Hong Kong, nhất là khoảng 20 phút sau đó, các cầu thủ Thái Lan hoàn toàn kiểm soát thế trận.

Nhưng kịch bản đã không diễn ra dễ dàng như vậy cho người Thái. Sau khi ổn định lại tinh thần và tổ chức lại lối chơi, Hong Kong với rất nhiều cầu thủ nhập tịch trong đội hình như Jaimes McKee, Sandro, Giovane da Silva, Alex Akanda và Paul Nuge bắt đầu gây sức ép ngược lại đội bóng xứ chùa vàng.

thai-lan-nhoc-nhan-danh-bai-hong-kong-trong-tran-dau-chay-da-cho-aff-cup-2018
Đội tuyển Thái Lan đã có một trận đấu rất khó khăn trước Hong Kong.

Trong khoảng thời gian sau đó, hai đội chơi ăn miếng trả miếng và khá nhiều cơ hội ngon ăn đã được tạo ra. Mặc dù vậy, ngay cả khi trận đấu được bù giờ thêm 5 phút, cũng không có thêm bàn thắng nào được ghi khi trọng tài nổi hồi còi tan trận.

Chiến thắng nhọc nhằn trước đội bóng chiếu dưới như Hong Kong cho thấy những toan tính của HLV Rajevac có thể sẽ không có được kết quả tốt. Thái Lan khi không có bộ ba ngôi sao Bunmathan, Chanathip, Dangda và những trụ cột như Narubadin, Tristan Do… vẫn chưa hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả.

Vào Chủ nhật này, Thái Lan sẽ còn một trận giao hữu nữa gặp Trinidad&Tobago trước khi HLV Rajevac chốt danh sách 23 cầu thủ sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ ngai vàng ở AFF Cup 2018.

 

HLV Park Hang-seo ba lần gặp 'sự cố' trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2018

Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong ngày hội quân để chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

 

Tân binh Nguyễn Hoàng Quốc Chí gọi điện cho vợ đầu tiên khi biết tin được HLV Park Hang-seo triệu tập

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí đã có những chia sẻ trước báo chí trong lần đầu tiên được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam.Tin khác