Thái Lan treo cờ rủ trong ba ngày tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

12:16 24/09/2018

Sau khi nhận tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành chính phủ Thái Lan treo cơ rủ trong ba ngày để tưởng niệm ông.

thai-lan-treo-co-ru-tuong-niem-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tại sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC Đà Nẵng 2017.

Công văn của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha có nội dung: “Về việc Ngài Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ trần ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội, Việt Nam, Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành chính phủ treo cờ rủ từ thứ Hai (ngày 24/9) đến thứ Tư (ngày 26/9)”.

Nhiều lãnh đạo thế giới khác cũng gửi lời chia buồn tới Việt Nam về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ngày 22/9, Tổng thống Indonesia Joko Widodo chia buồn tới Chính phủ, người dân Việt Nam và gia quyến về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ông Joko Widodo cho hay: "Tôi rất buồn khi nghe tin này vì tôi mới gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 11/9/2018. Tôi rất ấn tượng với sự cống hiến của ông đối với đất nước và con người Việt Nam".

Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội cũng cho biết trong chuyến thăm Hà Nội ngày 11/9 vừa qua, Tổng thống Joko Widodo được Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón tiếp nồng hậu. Hai lãnh đạo đã thảo luận về việc tăng cường hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi điện chia buồn trước việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời.

Tổng thống Moon Jae-in viết trong điện chia buồn: "Nhận được tin một người bạn và là đồng hành của tôi, Ngài Chủ tịch nước Việt Nam từ trần, tôi rất bàng hoàng và đau buồn. Chúng tôi đã gặp nhau lần đầu tại Đà Nẵng vào tháng 11 năm ngoái nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC và đã cùng nhau vun đắp tình hữu nghị hai nước. Tình hữu nghị của chúng tôi đã thêm gắn bó thông qua chuyến thăm cấp nhà nước của tôi tới Việt Nam tháng Ba vừa qua, góp phần mở rộng quan hệ giao lưu giữa hai nước trên nền tảng của sự tin cậy. Tôi vẫn nhớ rất rõ lời nói của Ngài Chủ tịch nước Trần Đại Quang về việc cùng xây dựng một tương lai tươi sáng hơn, một tương lai mà người dân hai nước có thể thực sự cảm nhận được".

Tổng thống Moon Jae-in cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực để quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục phát triển ngày càng sâu sắc và hướng tới tương lai. Nhân dân hai nước sẽ cùng tiếp tục nỗ lực để tạo nên một cộng đồng chung hòa bình và thịnh vượng.

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi lời chia buồn tới Việt Nam

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tân Hoa Xã đưa tin.

 

Cuba để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, tối 21/9 giờ địa phương (sáng 22/9 giờ Hà Nội), Hội đồng Nhà nước Cuba thông báo quyết định để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, người đã từ trần sáng 21/9 giờ Hà Nội ở tuổi 62.

 

Tổng thống Mỹ và lãnh đạo thế giới chia buồn về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới người dân Việt Nam về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.Tin khác