Thai phụ 18 tuổi bị tra tấn sẩy thai: Tội ác của cho vay nặng lãi!

Theo Thế Lâm / laodong.vn 19:38 17/04/2019

Người anh trai của chị Y. vay 2 triệu đồng bị đối tượng cho vay nặng lãi Nguyễn Minh Dũng buộc trả đến 10 triệu đồng, chịu không nổi phải bỏ trốn. Chị Y. trở thành nạn nhân bị nhóm cho vay nặng lãi này giam giữ và tra tấn trong 20 ngày, khiến chị sẩy thai và phải vào bệnh viện cấp cứu.

Thai phụ 18 tuổi bị tra tấn sẩy thai: Tội ác của cho vay nặng lãi!

Không cần phải đến trường hợp chị Y. 18 tuổi đang mang thai bị giam giữ, tra tấn, đã có thể khẳng định rằng: Cho vay nặng lãi là tội ác!

Và đối tượng cho vay nặng lãi, lợi dụng tình thế khó khăn của người vay, buộc phải trả số tiền gấp 500% số tiền gốc đã vay, rành rành vi phạm pháp luật rồi và cũng là hành vi tội ác bóp nghẹt đời sống người khác.

Thời gian vừa qua, trên bình diện cả nước nhưng nhiều nhất là tại TP.HCM, đã liên tiếp xảy ra những vụ bắt người, đánh người, đe dọa, phá nhà, bôi bẩn nhà cửa người khác… vì liên quan tới bọn vay nặng lãi, hay còn gọi là cho vay nóng.

Các đối tượng này, đánh hơi rất nhạy những người đang túng thiếu cần vay gấp để giải quyết các khoản nợ hoặc chi tiêu, nhưng đổi lại chúng cũng đòi món lãi lên đến hàng chục phần trăm (%) mỗi tháng. Nhiều con nợ chịu không thấu phải bỏ trốn, và nạn nhân liên quan chính là bà con, họ hàng, người thân và nhà cửa của họ.

Công an TP.HCM đã từng công bố, bước đầu đã lên danh sách được khoảng 600 “anh chị” cho vay nặng lãi và đòi nợ bằng kiểu giang hồ, dao búa, bắt giữ và tra tấn.

Thời gian qua, lực lượng công an cũng đã tiến hành nhiều vụ điều tra, phát hiện các đối tượng cho vay nặng lãi và đã xử lí. Dư luận rất đồng tình ủng hộ.

Thế nhưng, đối tượng cho vay nặng lãi có ở nhiều nơi, nhiều người do túng thiếu cũng có nhu cầu vay nóng, dẫn đến thỉnh thoảng lại xảy ra những bi kịch như trường hợp chị Y.

Tình trạng cho vay nặng lãi không phải bây giờ mới xuất hiện mà đã có từ lâu. Nhưng phải nói rằng, đối tượng và phương thức cho vay nặng lãi thời nay đã khác rất nhiều so với hàng chục năm trước.

Chúng biết tận dụng công nghệ để quảng bá việc cho vay rộng khắp, biết cách đáp ứng nhanh khoản cho vay trong khoảng vài giờ. Đổi lại, chúng đưa ra các điều khoản khắc nghiệt hơn, trong đó có mức siêu lãi suất nếu cộng dồn theo năm có trường hợp lên đến hơn 700%.

Và đặc biệt, đối tượng cho vay nặng lãi đã biết câu kết với giang hồ, xã hội đen, bọn nghiện ngập để sẵn sàng ra đòn đe dọa, dằn mặt khi đi đòi nợ và thậm chí có thể xuống tay tàn độc đối với những con nợ khó đòi vì không trả nổi mức lãi quá cao.

Tội ác của đối tượng cho vay nặng lãi không phải chỉ ở mức lãi vay cao ngất ăn trên đầu trên cổ con nợ mà trong nhiều trường hợp còn bắt con nợ hoặc người thân phải trả bằng máu, sức khỏe và thậm chí là sự sống của bào thai còn trong bụng mẹ như trường hợp chị Y.

Tội ác đó phải bị xử lí thích đáng để răn đe!

 

Tình tiết man rợ vụ cô gái 18 tuổi bị tra tấn đến sẩy thai ở Bình Chánh

Một nguồn tin tiết lộ nhóm đối tượng còn dùng keo nấu chảy, sử dụng bình gas mini có đầu khò gí vào cơ thể cô gái 18 tuổi đang mang thai

 

Cô gái trẻ mang bầu 6 tháng bị 'bắt cóc', tra tấn dã man đến sẩy thai

Dù chị Y. đang mang thai nhưng vẫn bị giữ lại giam lỏng gần 3 tuần, tra tấn dã man thậm chí dùng dây trói, đánh đập khiến chị này sẩy thai.

Tin khác