TP HCM: Được chở bằng xe máy đến bệnh viện, thai phụ đẻ rơi trên đường

09:07 06/06/2019

Trong quá trình thai kỳ sản phụ không đi thăm khám, chỉ khi có dấu hiệu chuyển dạ mới nhờ người nhà chở bằng xe máy lên bệnh viện. Trên đường đến bệnh viện, do quá đau bụng, thai phụ phải nằm trên đường sinh con.

thai-phu-de-roi-giua-trung-tam-tp-ho-chi-minh
Sản phụ cùng con nằm tại Bệnh viện Từ Dũ.

Thông tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Từ Dũ cho biết, sáng 5/6 sau khi nhận tin báo có sản phụ đẻ con ngay trên đường Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TP Hồ Chí Minh) gần bệnh viện các bác sĩ đã "hoả tốc" đến hiện trường cấp cứu cho mẹ con sản phụ.

Theo nữ hộ sinh Mai Hằng người trực tiếp tham gia cấp cứu cho biết: "Bé trai chào đời được người dân quấn trong hai chiếc khăn lông, chưa cắt rốn, người mẹ đang nằm ở góc đường, chưa sổ nhau. 

Cũng rất may mắn là nhau thai chưa bị cắt bởi việc cắt nhau phải đảm bảo vô trùng, tránh nhiễm trung uẩn ván theo đường dây rốn làm nguy hiểm đến tính mạng trẻ sơ sinh".

Hai nhân viên y tế tiến hành cắt rốn cho bé, ủ ấm mẹ rồi vận chuyển hai mẹ con về viện. Trưa cùng ngày, sức khỏe hai mẹ con đã ổn.

Được biết sản phụ 31 tuổi, sinh con lần 5 trong quá trình thai kỳ không đi thăm khám, chỉ khi có dấu hiệu chuyển dạ mới nhờ người nhà chở bằng xe máy lên bệnh viện. Trên đường đến bệnh viện, do quá đau bụng, thai phụ phải nằm trên đường sinh con.

Bác sĩ khuyến cáo thai phụ cần thăm khám thai định kỳ, chủ động đến viện sớm khi có các dấu hiệu chuyển dạ như nước ối vỡ, ra máu dấu báo, cơn gò tử cung, đau bụng nhiều... Sinh nở ngoài cơ sở y tế có nhiều nguy cơ không thể xử trí kịp, ảnh hưởng an toàn cả mẹ lẫn con như mẹ băng huyết, chảy máu, trẻ nhiễm trùng, suy hô hấp, ngạt, không ủ ấm kịp... 

 

Sức khoẻ của con trai sản phụ bị ung thư và điều kỳ diệu mà bác sĩ cũng 'khó lý giải'

Sau 4 ngày điều trị chăm sóc đặc biệt sau ca mổ bắt con từ người mẹ ung thư vú, bé Bình An đã tập ăn sữa non, sức khỏe tiến triển tốt và dự kiến có thể xuất viện trong 7 tuần.

 

Sản phụ buộc phải đình chỉ thai do bị hội chứng Hellp

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa cứu sống thành công cho sản phụ bị hội chứng Hellp. Sản phụ mang thai 23 tuần buộc phải đình chỉ thai do mắc hội chứng này để đảm bảo sức khỏe.

 

Cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung trên đảo nhờ ngân hàng máu sống

Thông tin từ Trung tâm Y tế Quân dân y Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng), vừa qua vào ngày 5/5, 2 nhân viên y tế của đã hiến máu cứu bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ ngập máu ổ bụng.

Tin khác