Thai phụ sốc khi thấy chuột trong nồi lẩu ở nhà hàng Trung Quốc

15:29 10/09/2018

Bữa tiệc gia đình tại một nhà hàng nổi tiếng ở miền đông Trung Quốc bỗng trở nên hỗn loạn khi thai phụ phải đi kiểm tra sức khỏe còn nhà hàng buộc phải đóng cửa vì để chuột trong nồi lẩu.

thai-phu-soc-khi-thay-chuot-trong-noi-lau-o-nha-hang-trung-quoc
Xác chuột được vớt ra từ nồi nước lẩu tại một chuỗi nhà hàng ở Trung Quốc.

Thai phụ sửng sốt khi phát hiện thấy xác một con chuột trong nồi lẩu mà cả gia đình đang ăn tại chuỗi nhà hàng lẩu ở Weifang, Sơn Đông, Trung Quốc. Thai phụ sau đó đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe còn nhà hàng tạm thời bị đóng cửa, South China Morning Post ngày 10/9 đưa tin.

Người chồng có họ Ma cho hay anh cùng gia đình đã tới nhà hàng ăn vào tối ngày 6/9. Sau khi ăn được vài miếng thì vợ anh phát hiện có chuột trong nồi nước lẩu.

Ma nói với tờ Kankan News ở Thượng Hải rằng nhân viên nhà hàng đã đề nghị với anh rằng: “Nếu anh lo lắng thai nhi có vấn đề, chúng tôi sẽ đưa cho anh 20.000 nhân dân tệ ( khoảng 3.000 USD) để phá thai”.

Ngày 9/9, Cục Giám sát thị trường của quận Kuiwen, Weifang cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc trên.

Nhà hàng đã bị kiểm tra ngay sau đó nhưng chưa tìm được lý do có chuột trong nồi lẩu. Tuy nhiên, theo các thanh tra, khu chế biến thực phẩm có nhiều chỗ nước đọng, nguồn cung cấp rau cho nhà hàng không đủ tiêu chuẩn. Nhà hàng tạm thời bị đóng cửa.

Trong một tuyên bố vào tối 8/9, chuỗi nhà hàng này cho biết họ luôn rất chú trọng vào an toàn thực phẩm và cam kết cải thiện vệ sinh.Tin khác