Thảm họa động đất Indonesia, 832 người thiệt mạng

21:00 30/09/2018

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận động đất – sóng thần tấn công đảo Sulawesi (Indonesia) đã lên tới 832 người.

Thảm họa động đất Indonesia, 832 người thiệt mạng
Palu tan hoang sau động đất. Ảnh: Reuters

Theo thống kê mới nhất được công bố hôm nay, 29/9, bởi Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia, số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 28/9 tại đảo Sulawesi đã tăng gấp đôi so với thứ Bảy, lên mức 832 người. Trong đó phần lớn là người dân thành phố biển Palu.

Thi thể các nạn nhân được tìm thấy ở nhiều khu vực. Họ chủ yếu thiệt mạng vì bị các tòa nhà đổ trúng, hoặc bị sóng thần cuốn trôi.

Hơn 500 người bị thương hiện đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương.

Khu vực chịu ảnh hưởng bởi thảm họa kép được đánh giá là lớn hơn nhiều so với dự tính ban đầu.

Khoảng 10.000 người đang phải tạm trú trong 50 trại tị nạn rải rác khắp thành phố Palu.

Nhiều người hiện vẫn đang mất tích, bởi đã có hàng trăm người tụ tập trên bờ biển Palu nhằm chuẩn bị cho một lễ hội khi những cơn sóng thần ập vào thành phố biển, cuốn trôi tất cả mọi thứ trên đường đi.

Phó Tổng thống Indonesia - Jusuf Kalla bày tỏ sự lo ngại rằng số người chết có thể lên tới hàng ngàn người.

Các lực lượng xử lý thảm họa thiên tai hiện đang tập trung cho công tác tìm kiếm và cứu hộ những người tị nạn ở các khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, công tác này gặp không ít khó khăn do đường sá bị hư hại nặng nề.

Trước đó, những cơn sóng thần cao tới 6m đã tấn công thành phố biển Palu (đảo Sulawesi, Indonesia) ngày 28/9, sau khi khu vực này rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 7,5 độ richter.

 

Việt Nam khuyến cáo công dân không tới vùng động đất, sóng thần ở Indonesia

Hiện sứ quán Việt Nam tại Indonesia chưa có thông tin về người Việt bị ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần nhưng sẵn sàng hỗ trợ người mắc kẹt.

 

Cảnh báo sóng thần bị gỡ ngay trước khi sóng cao 6 mét đổ bộ

Cơ quan địa vật lý Indonesia (BMKG) đang chịu sự chỉ trích mạnh mẽ của dư luận khi gỡ bỏ cảnh báo ngay trước khi sóng thần ập đến 34 phút.

 

Động đất, sóng thần ở Indonesia: Nhân viên không lưu hy sinh để đưa máy bay cất cánh an toàn

Một nhân viên kiểm soát không lưu dũng cảm đã thiệt mạng vì tiếp tục làm việc bất chấp cơn động đất mạnh cấp độ 7,5 ở TP Palu - Indonesia vào ngày 28-9.Tin khác