Thảm họa Indonesia: Vẫn còn 5.000 người mất tích

20:01 07/10/2018

Chiều 7/10, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia cho biết số người chết tính đến hiện nay là 1.763 người. Hiện vẫn còn khoảng 5.000 người mất tích.

Thảm họa Indonesia: Vẫn còn 5.000 người mất tích
Một phụ nữ thất thần trước những gì vừa xảy ra. Ảnh: AFP

"Dựa trên báo cáo từ lãnh đạo làng Balaro và Petobo, vẫn còn khoảng 5.000 người chưa được tìm thấy" - ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan Quản lý thiên tai Indonesia (BNBP), cho biết.

Balaro và Petobo là hai ngôi làng đã bị xóa sổ sau thảm họa động đất, sóng thần tại Indonesia ngày 28-9, Daily Mail đưa tin.

Hiện công tác cứu hộ và tìm kiếm thi thể vẫn tiếp tục nhưng còn gặp nhiều khó khăn vì tất cả khu vực chịu thiệt hại đều bị các "núi bùn" và đống đổ nát bao phủ. Thi thể các nạn nhân vẫn tiếp tục được đưa lên từ dưới những ngôi nhà bị đổ sập ở TP Palu và các khu dân cư lân cận.

Thi thể các nạn nhân vẫn tiếp tục được đưa lên từ dưới những ngôi nhà bị đổ sập ở TP Palu và các khu dân cư lân cận.

Ông Sutopo còn cho biết quá trình tìm kiếm người sống sót sẽ kéo dài đến ngày 11-10. Sau thời điểm đó, những người chưa được tìm thấy sẽ được xem là đã tử vong.

Các thống kê ban đầu cho thấy thảm họa kép động đất và sóng thần tại miền Trung đảo Sulawesi cuối tháng 9 đã phá hủy tổng cộng 65.733 căn nhà, theo hãng thông tấn  Bernama. Hơn 70.000 người đã bị đẩy vào cảnh màn trời chiếu đất.

 

Người Indonesia thêm khốn khổ vì tin giả mạo sau thảm họa

Chính quyền Indonesia đang phải vật lộn để chống lại những tin tức sai hay giả mạo đang gây hoang mang cho các cư dân đảo Sulawesi, những người vẫn đang chật vật sau thảm họa kép sóng thần và động đất ngày 28/9.

 

Chàng trai Việt kể lại 2 phút sinh tử trong động đất Indonesia

Đoàn Phi Long, một sinh viên Việt đang học ở đảo Sulawesi, Indonesia, không quên được thời khắc phải đánh cược với số phận khi động đất xảy ra.

 

Video: Núi lửa Indonesia phun cao 4 km sau động đất và sóng thần

Trong khi các hoạt động cứu hộ sau thảm họa kép động đất và sóng thần ngày 28/9 vẫn chưa kết thúc thì người dân Indonesia lại phải lo sợ khi ngọn núi lửa Soputin thức giấc và phun trào các cột tro bụi cao tới 4 km.Tin khác