Ra tòa vì thảm sát 49 người ở New Zealand, tay súng vẫn có hành động gây phẫn nộ

08:46 16/03/2019

Mặc bộ đồ trắng, bị còng tay đưa ra tòa ngày 16/3 với tội danh giết người, Brenton Tarrant, vừa giết 49 người và làm bị thương nhiều người khác ở New Zealand, dường như vẫn chưa nhận ra tội ác của y.

thảm sát ở New Zealand
Brenton Tarrant bị đưa ra tòa ngày 16/3 sau khi gây ra vụ thảm sát ở New Zealand.

Dù bị còng tay nhưng Brenton Tarrant vẫn tạo hình tay “OK” như để thách thức khi bị giải ra tòa vì tội giết người. Trước khi tiến hành vụ thảm sát tại hai nhà thờ New Zealand chiều 15/3 (giờ địa phương), y cũng tuyên bố sẽ không nhân tội nếu bị bắt và bị xét xử.

Theo RT, cảnh sát cho biết, ngoài tội danh giết người, Tarrant có thể bị truy tố thêm nhiều tội danh khác và không được phép tại ngoại. Có ba nghi phạm khác bị bắt trong các vụ thảm sát này.

ra-toa-vi-tham-sat-49-nguoi-o-new-zealand-tay-sung-van-co-hanh-dong-gay-phan-no
Tarrant tự quay mặt mình trước khi ra tay giết chết 49 người và làm nhiều người khác bị thương ngày 15/3.

Phiên tòa đầu tiên diễn ra chỉ một ngày sau khi vụ thảm sát xảy ra. Phiên tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 5/4.

Tarrant, 28 tuổi, là một người Australia. Y đã phát trực tiếp vụ xả súng ở nhà thờ New Zealand.

Theo bản tuyên bố về lý do được y đăng tải trước khi tiến hành vụ thảm sát, Tarrant là một người cực đoan, bạo lực.

Y nói hành động như vậy để “đảm bảo tương lai cho người dân của tôi” và hành động xả súng là để “giảm tỷ lệ nhập cư vào châu Âu”.

Đoạn video do chính Tarrant quay về vụ thảm sát cho thấy y là một kẻ rất dã man và tàn độc. Tarrant nã súng vào bất kì người nào y gặp gần, trong các nhà thờ và quay lại bắn vào các nạn nhân đã bất động để chắc họ không thể thoát chết.

Tarrant là huấn luyện viên thể hình năm 2009-2011. Sau đó, y kiếm lời từ tiền ảo và từng du lịch nhiều nơi ở châu Á và châu Âu.

 

49 người chết vì 2 vụ xả súng ở New Zealand, không có người Việt Nam

Các vụ xả súng hàng loạt tại hai nhà thờ Hồi giáo đầy những người đang tham dự buổi cầu nguyện thứ Sáu làm ít nhất 49 người chết và hàng chục người bị thương. Bộ Ngoại giao Việt Nam xác định không có người Việt là nạn nhân trong vụ xả súng này.

 

Tay súng quyết không để lọt ai sống trong vụ thảm sát ở New Zealand

Brenton Tarrant phát trực tiếp vụ thảm sát tại nhà thờ ở New Zealand hôm 15/3, nã súng vào bất kì người nào y gặp gần, trong các nhà thờ và quay lại bắn vào các nạn nhân đã bất động để chắc họ không thể thoát chết, News của Australia cho hay.

 

Nhân chứng kể về những phút rùng rợn trong vụ xả súng ở New Zealand

May mắn thoát chết trong vụ xả súng ở các nhà thờ tại Christchurch, New Zealand chiều 15/3 (giờ địa phương) nhưng nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì vừa xảy ra.

 


Tin khác