Tham vọng 5G của Huawei tiếp tục bị 'vùi dập'

11:21 07/12/2018

Giấc mơ trở thành người dẫn đầu về mạng 5G của Huawei trên toàn cầu lại gặp trắc trở, lần này là tại Anh.

1

Tập đoàn viễn thông BT của Anh vừa xác nhận sẽ không mua thiết bị từ Huawei cho lõi của mạng không dây thế hệ tiếp theo (5G). Công ty cũng sẽ bỏ công nghệ Huawei đang tồn tại khỏi “trái tim” của mạng 4G trong vòng 2 năm. Người phát ngôn BT cho biết quyết định được thực hiện nhằm điều chỉnh hoạt động kinh doanh điện thoại di động của mình với chính sách dài hạn loại trừ Huawei khỏi mạng lõi.

Huawei đang vấp phải sự giám sát ngày một gắt gao từ Mỹ và các nước khác, nơi quan chức cảnh báo về rủi ro an ninh quốc gia tiềm tàng khi sử dụng sản phẩm Huawei. BT không bình luận về quyết định loại Huawei có phải do lo ngại an ninh hay không mà chỉ nói sẽ duy trì Huawei như “nhà cung ứng thiết bị quan trọng bên ngoài mạng lõi”. Thiết bị Huawei vẫn được dùng trong các lĩnh vực nhẹ nhàng hơn như cột ăng-ten hay tháp viễn thông.

Huawei “hiểu và ủng hộ” quyết định của BT, xem đây như bước đi “thông thường và được dự báo”. Công ty Trung Quốc đã hợp tác với BT gần 15 năm. Huawei vẫn tiếp tục làm việc với BT, ngoài ra còn lưu ý “sản phẩm và giải pháp phục vụ khách hàng tại 170 quốc gia và khu vực”.

Huawei gần như không còn hoạt động tại Mỹ, nơi hãng liên tục bị chỉ trích từ các nhà lập pháp và quan chức chính phủ, tố cáo hãng hoạt động dưới sự ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc. Công ty khẳng định hoạt động của mình không liên quan gì đến nhà nước. Tháng trước, Huawei cho biết được 46/50 công ty viễn thông lớn nhất thế giới tin tưởng. Dù vậy, các tổ chức bảo mật vẫn đặc biệt lo lắng về sự tham gia của Huawei trong mạng 5G tương lai bởi sự gia tăng của các thiết bị kết nối, nhà thông minh và IoT.

New Zealand và Australia cũng ngăn cản các công ty viễn thông trong nước sử dụng thiết bị Huawei cho mạng 5G.

 

Smartphone màn hình gập, tích hợp 5G sẽ sớm ra mắt

Samsung cho biết hãng sẽ sớm phát hành mẫu điện thoại thông minh màn hình gập, hỗ trợ mạng 5G nhằm cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

 

Trung Quốc bỏ xa Mỹ trong việc triển khai mạng 5G

Công nghệ 5G chắc chắn sẽ được nhắc đến rất nhiều trong thời gian tới. Mỹ không phải là quốc gia duy nhất đang tích cực triển khai 5G, nhưng nhiều người sẽ nghĩ rằng quốc gia này đang ở vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, theo báo cáo của công ty tư vấn Deloitte, sự thật không phải như vậy.

 

PHẤN MÁ HỒNG REVLON POWDER BLUSH 5g của Mỹ - DD-74: chỉ với 250.000 đồng

Má hồng dạng nén thương hiệu Revlon sẽ giúp đôi má bạn trở nên nồng nàn và đáng yêu hơn bao giờ hết. Phấn má Revlon Powder Blush là sản phẩm vừa giúp bạn đẹp lại vừa không gây tổn...

 Tin khác