Hà Nội rực sáng tháng 3 với sắc hoa ban thuần khiết, tinh khôi

09:01 10/03/2019

Hà Nội những ngày qua tiết trời vẫn còn se lạnh nhưng trên nhiều con phố hoa ban lại đã dịu dàng khoe sắc thuần khiết, thanh xuân.

undefined
Hà Nội thời tiết tháng 3 là những ngày trời se lạnh, thế nhưng trên nhiều con phố có một loài hoa chẳng bao giờ lỡ hẹn với người dân Thủ đô đó chính là hoa ban.
undefined
Trên nhiều tuyến đường, loài hoa đến từ núi rừng Tây Bắc âm thầm nở, khoe nét mỏng manh, dịu dàng, thuần khiết nhưng lại có thể khiến người ta ngất ngây. 
hoa-ban
Trong đó đường Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Thanh Niên là những con đường trồng nhiều hoa ban vào độ này đã bắt đầu đua nở.
hoa-ban
Hoa ban sẽ bắt đầu nở từ cuối tháng 2 cho đến cuối tháng 3 thời gian hoa nở kéo dài khiến ai cũng có thể chụp ảnh với loài hoa này mà không sợ bị "bỏ rơi" như mùa lộc vừng thay lá hay mùa hoa sưa chỉ cần qua một ngày không gian đã trở nên khác biệt.
hoa-ban
Vào mùa đông, ban rụng lá, dồn nhựa sống để đâm chồi nảy lộc khi nắng ấm tràn về. Cứ đến hẹn, dù đồi cao hay vách núi cheo leo, mầm non lại trỗi dậy, hừng hực sức sống. 
hoa-ban
Có lẽ vì vậy, từ lâu, loài cây này đã được coi là biểu tượng của núi rừng Tây Bắc. Hoa ban biểu trưng cho sự thủy chung và sắt son. Vẻ đẹp của hoa gắn với sự trắng trong của người con gái.
hoa-ban
Cứ độ này nhiều người yêu loài hoa này lại diện trên mình chiếc áo dài duyên dáng nên mùa hoa trắng tinh khôi.
hoa-ban
hoa-ban
Hoa ban nở dịu dàng, bông hoa nở to với hình thù chẳng thể lẫn vào đầu được khiến cho nhiều người cảm thấy Hà Nội như có một nét lạ, sống chậm lại. 
_IEU0595
Các bạn trẻ chắc hẳn là những người mong chờ loài hoa này nhất.
_IEU0565
Hà Nội có tới 12 mùa hoa, mỗi mùa lại mang một cảm xúc riêng rất khác biệt nối tiếp cả một năm.
_IEU0589
Bạn Đỗ Thị Như (trú tại Phúc Thọ, TP Hà Nội) là một trong số những người yêu thích loại hoa này chia sẻ: “Mình ở cách trung tâm Hà Nội khá xa, biết cứ độ này là phố Bắc Sơn sẽ có hoa ban trắng nên mình cùng bạn trai đến để chụp ảnh, hoa ban trắng có một nét đẹp thuần khiết, như những cô gái vùng cao, dịu dàng mến khách”.
undefined
Sắc trắng pha lẫn tím hồng nhẹ nhàng của hoa ban không chỉ cuốn hút các bạn trẻ mà còn làm xao xuyến cả những người lớn tuổi, níu chân họ dừng lại để chụp ảnh.
 

Đẹp đến nao lòng mùa hoa dã quỳ Đà Lạt

Cứ đến độ cuối tháng 10 những con đường ven "thành phố ngàn hoa" lại đắm chìm trong vẻ đẹp của hoa dã quỳ.

 

Người dân Hà Nội nô nức mua hoa quả, rượu nếp chiết sâu bọ ngày Tết Đoan Ngọ

Ngay từ sớm 18/6 (tức 5/5 Âm lịch) người dân Hà Nội đã nô nức xếp hàng chờ mua hoa quả, rượu nếp cho gia đình "diệt sâu bọ" ngày Tết Đoan Ngọ.

 

Tháng 3, mùa hoa loa kèn dịu dàng về trên phố

Cuối tháng 3, khi mùa xuân còn vương vấn thì cũng là lúc hoa loa kèn tinh khôi theo chân những gánh hàng hoa xuống phố.Tin khác