Mẹ bầu vào tháng cô hồn kiêng gì?

06:51 13/08/2018

Tháng cô hồn kiêng gì để mẹ bầu khỏe mạnh và bình an? Trong tháng cô hồn có rất nhiều điều theo quan niệm dân gian nên kiêng kỵ để tránh gặp điều không may

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

le-hoi-den-hoa-dang-Loy-Krathong-2-1
Tháng cô hồn kiêng gì để không gặp đen đủi và xui xẻo

Tháng cô hồn kiêng gì? Tên gọi tháng cô hồn được bắt nguồn từ Đạo Giáo của người Trung Quốc. Họ quan niệm rằng: từ ngày 2/7 Âm lịch thì Diêm Vương sẽ bắt đầu mở quỷ môn quan cho quỷ đói được trở về dương gian. Và cánh của sẽ đóng lại vào đúng đêm của ngày 14/7 Âm lịch. Cũng vì thế mà những người trên dương thế phải cúng cháo, gạo,... để quỷ đói không nhũng nhiễu, quấy phá cuộc sống của mình cũng như những người thân trong gia đình.

Còn ở Việt Nam chúng ta thì quan niệm rằng, mỗi con người đều có phần thể xác và linh hồn. Những người khi chết đi nhưng linh hồn không thể siêu thoát, sẽ trở thành quỷ ở dưới Âm Ty Địa Ngục. Hàng năm, cứ vào tháng 7 âm lịch thì những con quỷ này lại trở về dương gian để tìm kiếm thức ăn với mong muốn được đầu thai chuyển kiếp. Và trong suốt tháng 7, mọi đồ vật như: quần áo, nhà cửa, xe cộ,... đều kiêng không được mua, kẻo bị ma quỷ quấy phá, hoặc có mua thì chỉ mua cho người âm mà thôi.

Những kiêng kị trong tháng Cô hồn vô cùng nhiều thế nên những phụ nữ mang thai cần kiêng kị rất nhiều điều trong tháng Cô hồn để mẹ và bé đều khỏe mạnh, bình an. Vậy trong tháng cô hồn kiêng gì?

thang-co-hon-me-bau-nen-kieng-gi
Tháng cô hồn kiêng gì với phụ nữ mang thai? Mẹ bầu cần phải cẩn thận hơn trong thời tiết này để không ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Có những điều mang tính chất tín ngưỡng tâm linh, có những điều phản ánh đúng tính chất khoa học. Xét về mặt khoa học, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian khoảng giữa năm. Ở thời điểm này, thời tiết thường âm u, nắng mưa thất thường, thậm chí xảy ra mưa ngâu nên âm khí lấn át dương khí. Do đó, vào tháng Cô hồn, mùa màng, vật nuôi dễ bị hư hại, con người dễ đau ốm.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Chính vì vậy, phụ nữ mang thai cần phải cẩn thận hơn trong thời tiết này để không ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Sau đây là những điều các mẹ bầu cần lưu ý.

  •  Phơi quần áo ngoài trời ban đêm là điều mẹ bầu cần hết sức kiêng kị vì đây là lúc thường co những luồng gió độc ập đến bất ngờ, khiến chúng ta sinh bệnh. Đặc biệt, nếu bạn phơi quần áo ở những nhà cao tầng lộng gió rất dễ bị cảm lạnh, gây nguy hiểm cho thai nhi.
  •  Tránh để cơ thể bị ướt mưa do tháng 7 âm lịch thường xuất hiện những cơn mưa đột ngột và mưa phùn nên phụ nữ mang thai cần chuẩn bị sẵn áo mưa, ô khi ra ngoài để bảo vệ cơ thể mình. Những cơn cảm cúm, sốt do dính nước mưa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.
  •  Gội đầu ban đêm là điều tuyệt đối phải kiêng kị với các bà bầu để tránh bị cảm lạnh, đau đầu. Đối với tất cả những người bình thường khác, việc gội đầu ban đêm cũng rất nguy hại cho sức khỏe.
me-bau-vao-thang-co-hon-kieng-gi
Mẹ bầu tháng cô hồn kiêng gì? Các mẹ cần chú ý đến đồ ăn thức uống
  • Không ăn uống đồ ăn lạnh, chưa được đun sôi, nấu chín. Thời tiết xấu vào tháng 7 âm lịch dễ khiến đồ ăn thức uống nhanh bị vi khuẩn tấn công hơn, hư hỏng, nhiễm độc ăn vào dễ gây đau bụng.
  •  Không được bơi lội ở ao hồ, sông suối vì cơ thể mẹ bầu yếu ớt kết hợp với vùng nước bị ô nhiễm, lạnh lẽo, khi tiết trời thất thường dễ làm phụ nữ mang thai bị lạnh, choáng, chuột rút. Trong thời gian mang bầu, phụ nữ hạn chế đi bơi mà chỉ nên tạp yoga, massage để cơ thể khỏe mạnh hơn. 
  •  Kiêng kị nằm ngủ dưới nền nhà, nền đất vì vào tháng 7 âm lịch, khí trời âm u, âm khí thịnh, dưỡng khí suy nên vạn vật bị kìm hãm, đất đai ẩm ướt, tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Vì thế, ngủ dưới nền nhà mẹ bầu vốn có thể trạng yếu sẽ bị cảm lạnh hoặc mắc bệnh về da liễu.
  • Không được tắm nước lạnh, tắm nơi không kín gió. Sức đề kháng của mẹ khi mang thai đã yếu nên trong giai đoạn này lại càng dễ bị cảm bệnh hơn. Mẹ bầu nên tắm rửa bằng nước ấm có pha tinh dầu thiên nhiên ở nơi kín gió để tránh cảm lạnh, phong hàn.
 

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn?

Theo phong tục dân gian của người Việt Nam chúng ta, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn và người xưa quan niệm có những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn này.

 

Tháng cô hồn là gì và vì sao lại gọi tháng 7 là tháng cô hồn?

Theo phong tục dân gian của người Việt Nam chúng ta, thì tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Vậy tháng cô hồn là gì?

 

Cách cúng cô hồn đúng nhất

Theo phong tục dân gian của người Việt Nam chúng ta, thì tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Vậy cúng cô hồn thế nào là đúng?Tin khác