Thanh Hóa: Bắt tạm giam hai cán bộ Ngân hàng BIDV Bỉm Sơn chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:56 04/06/2019

Ngày 4/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ Ngân hàng BIDV Bỉm Sơn chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng.

Hai bị can Lý Quang Huy (trái) và Lê Hồng Cường
Hai bị can Lý Quang Huy (trái) và Lê Hồng Cường

Hai bị can được xác định là, Lý Quang Huy và Lê Hồng Cường, đều sinh năm 1989 và là cán bộ Ngân hàng đầu tư và phát triển (BIDV) Chi nhánh Bỉm Sơn để điều tra, làm rõ hành vi lập hồ sơ khống để lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng của ngân hàng BIDV...

Theo điều tra của cơ quan Công an, từ năm 2016 đến năm 2018, lợi dụng là cán bộ tín dụng phòng khách hàng cá nhân của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn, Lê Hồng Cường đã làm giả 44 đăng ký ôtô, hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp vào Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn và lấy ra hơn 36 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Cũng với thủ đoạn như trên, Lý Quang Huy là cán bộ phòng khách hàng doanh nghiệp ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn đã làm giả 7 đăng ký ôtô, 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thông qua ba doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung để lập hồ sơ khống để thế chấp vào ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn để chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng của ngân hàng.

 

Nữ quái lừa đảo 69 tỷ đồng của người gia công ở Cà Mau

Sử dụng mạng xã hội Facebook, Võ Hồng Đào tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa rồi lừa nhận tiền cọc của người gia công.

 

Bắt đường dây lừa đảo hàng trăm tỷ đồng của người nước ngoài

Trên 100 tỷ đồng là số tiền mà một đối tượng người Nigieria và các đồng phạm người Việt Nam đã lừa đảo nhiều người qua mạng xã hội mà có được.

 

Bắt nhóm thanh niên lập website giả lừa đảo hơn 1,4 tỷ đồng

Để thu hút người chơi, nhóm Phúc chạy quảng cáo trên Google, lập ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nếu nạp thẻ cào điện thoại vào các trang web lừa đảo của mình.

Tin khác