Thanh Hóa: Bắt trộm chó, ba chiến sĩ công an bị phơi nhiễm HIV

11:50 10/10/2018

Ngày 10/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ba cán bộ công an vừa được đưa đến cơ sở y tế để xử lý chống phơi nhiễm HIV.

photo1528804720221-1528804720221467289921
Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 1/10, tại địa bàn thôn 9, xã Dân Quyền huyện Triệu Sơn xảy ra vụ trộm chó. Hai đối tượng trong vụ trộm đã bị quần chúng nhân dân vây bắt. Bức xúc trước hành vi trộm chó, hơn 100 người dân đã vây đánh và đốt xe máy của hai đối tượng.

Nhận được tin báo, công an huyện Triệu Sơn và công an xã Dân Quyền đã có mặt khống chế và đưa hai đối tượng trộm chó đi cấp cứu. Tuy nhiên, trong quá trình khống chế và đưa các đối tượng đi cấp cứu thì hai công an huyện Triệu Sơn và  một công an xã Dân Quyền đã bị xây xước và dính phải máu của đối tượng.

Được biết, hai đối tượng là Nguyễn Viết Thư (40 tuổi, trú tại xã Thiệu Vận) và Lê Hữu Hiến (33 tuổi, trú tại xã Thiệu Lý) huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa. Cả hai đối tượng đều nghiện ma túy và bị nhiễm HIV. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Triệu Sơn đã đưa ba chiến sĩ công an đến cơ sở y tế xử lý chống phơi nhiễm HIV.

 

Bị lây bệnh dại, trộm chó quay sang bắt đền, khổ chủ đăng đàn nhờ dân mạng 'mách nước'

Lâu nay, trộm chó luôn là hành vi bị cả xã hội lên án. Vì vậy mà những kẻ này luôn phải hành nghề một cách lén lút, thậm chí phải cam chịu khi bị đánh, bị xử “luật làng”. Thế nhưng thanh niên trộm chó trong câu chuyện dưới đây lại không hề như vậy.

 

Đi trộm chó, nam thanh niên bị người dân đánh bất tỉnh, đốt xe máy

Nam thanh niên chạy xe máy đi bắt trộm chó một mình nhưng bị người dân địa phương phát hiện bắt. Sau đó, nam thanh niên bị người dân đánh ngất xỉu và đốt xe máy.

 

Nghi can trộm chó bị đánh chết khi bắn trả người dân

Nhằm thoát sự truy đuổi của dân làng, hai người trộm chó dùng súng tự chế bắn trả song không thể thoát được vòng vây.Tin khác