Thanh Hóa: Khởi tố ba đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không

09:41 26/11/2018

Ngày 26/11, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa khởi tố vụ án ba đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không tại càng hàng không Thọ Xuân.

1
Hình ảnh nhóm đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không

Cụ thể, cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân phối hợp cùng Công an tỉnh Thanh Hóa,  vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng Phạm Hữu An (28 tuổi, ở số nhà ba, ngõ 46 Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi), cả hai đều ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 23/11/2018 tại cảng hàng không Thọ Xuân.

Như đã đưa tin khoảng 14h20 ngày 23/11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đến cảng hàng không Thọ Xuân để tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hoá - TP HCM dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày.

Sau khi người nhà làm xong các thủ tục check- in, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng nhờ chị Lê Thị G, nhân viên một hãng hàng không (đang làm nhiệm vụ kiểm soát hành lý tại khu vực sảnh ga đi) chụp ảnh hộ, sau đó ba đối tượng muốn chụp ảnh chung với chị G, nhưng chị G từ chối vì lý do công việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, nên các đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đã to tiếng chửi, bới, hành hung chị G.

Lúc đó, bà Lê Thị Hiền - một nhân viên hàng không khác chứng kiến sự việc đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người; hai nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đã can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt. Lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp với tổ công tác của Công an huyện Thọ Xuân đã có mặt kịp thời và khống chế, bắt giữ ba đối tượng.

Hiện vụ việc đang cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

 

Nhóm người tấn công nữ nhân viên hàng không Thọ Xuân đối diện hình phạt nặng

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, nhóm người tấn công nữ nhân viên hàng không Thọ Xuân chỉ vì không được chụp ảnh cùng thể hiện sự coi thường pháp luật, thói côn đồ vì vậy cần phải xử lý hình sự.

 

Những vụ tiếp viên, nhân viên hàng không bị hành hung gây xôn xao dư luận

Việc nữ nhân viên Vietjet bị hành hung tại sân bay Thọ Xuân mới đây chỉ là một trong rất nhiều vụ việc nhân viên, tiếp viên hàng không bị hành hung.

 

Vụ nhóm thanh niên tấn công, đạp ngã nữ nhân viên hàng không ở Thọ Xuân: Do không được chụp ảnh cùng

Theo Cảng Hàng không miền Bắc, nguyên nhân sự việc nhóm thanh niên tấn công, đạp ngã nữ nhân viên hàng không ở Thọ Xuân (Thanh Hóa) là do bị từ chối chụp ảnh cùng.Tin khác