Thanh Hóa: Chăn thả trâu bò thì nộp phí cỏ, mua máy gặt mới phải đóng tiền xuống đồng

18:45 19/04/2018

Ngoài những khoản phí mà người dân xã Thiệu Dương phải đóng khi chăn, thả gia súc, những hộ gia đình khác có máy gặt nếu muốn đưa ra đồng cũng phải đóng phí thuế chấp cho HTX.

thanh-hoa-khong-chi-chan-tha-chau-bo-phai-nop-phi-co-ma-mua-may-gat-moi-cung-phai-nop-phi
Nông dân xã Thiệu Dương đưa máy gặt ra đồng phải đóng phí. Ảnh minh họa.

Liên quan đến việc người dân xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa), phải đóng những khoản phí cho HTX Minh Anh (Thiệu Dương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) nếu muốn nuôi trâu, bò và đem ra đồng chăn thả.

Chiều ngày 19/4, Zing. vn đưa tin, ngoài những khoản phí mà người dân xã Thiệu Dương phải đóng khi chăn thả gia súc, những hộ gia đình có máy gặt, máy lồng còn phải đóng 5 triệu đồng thế chấp cho HTX. Thậm chí, mỗi máy còn phải đóng thêm 10%/đầu sào phí dịch vụ.

"Nhà tôi bỏ tiền ra mua máy về phục vụ cho bà con, họ lại ép chúng tôi đóng khoản phí vô lý đó. Nếu chúng tôi không đóng, HTX sẽ cô lập, thâu tóm hết cả cánh đồng không cho chúng tôi làm", một chủ máy gặt bức xúc.

Về vấn đề này, Ông Dương Đình Minh, Giám đốc HTX dịch vụ Minh Anh, cho biết, đây là điều lệ của HTX.

"Sau khi làm xong, nếu các chủ máy không làm hỏng bờ vùng, bờ thửa, mương xây thì được trả lại. Nếu làm hỏng thì phải bồi thường thiệt hại. Họ không bồi thường sẽ lấy tiền đặt cọc thuê người sửa chữa", ông Minh nói.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 19/4, trao đổi với PV, ông Vũ Đức Kính, Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết, hiện UBND thành phố đã nắm được thông tin về vụ việc.

"Ngay trong buổi chiều nay, chúng tôi đã họp bàn để đưa ra phương án về vấn đề này. Đồng thời,  sáng mai sẽ có một đồng chí phó chủ tịch thành phố, cùng cán bộ phòng kinh tế và các phòng ban liên quan trực tiếp xuống làm việc với HTX dịch vụ Minh Anh để kiểm tra, xác minh làm rõ. Có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí", vị phó chủ tịch UBND thành phố thông tin.

Chúng tôi sẽ thông tin thêm về sự việc.

 

Thanh Hóa: Nộp phí cỏ chỉ là chuyện bình thường

Theo vị phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, việc người dân xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) nộp phí khi nuôi, chăn thả trâu, bò là chuyện bình thường.Tin khác