Thanh Hóa: 'Người lạ' xăm trổ mang hung khí ‘bảo kê’ máy gặt lúa bị dân

19:00 29/05/2018

Một nhóm người với hình thù xăm trổ đầy cơ thể vác dao, kiếm đi đến cánh đồng trong xã để “bảo kê” máy gặt lúa nhưng đã bị người dân tại đây bức xúc giữ lại.

thanh-hoa-con-do-xam-tro-mang-hung-khi-bao-ke-may-gat-lua-bi-dan-troi-tay
Nam thanh niên áo cộc đen được cho là "bảo kê" máy gặt lúa bị người dân trói tay - (Ảnh: Cắt từ clip).

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục nông dân làm đồng bắt giữ một nam thanh niên xăm trổ trên cánh đồng lúa xảy ra tại xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), gây xôn xao dư luận.

Theo nội dung clip, nguyên nhân xuất phát từ việc nam thanh niên xăm trổ cùng một nhóm người khác đã kéo đến đánh đập một ông lão là chủ máy gặt lúa trên cánh đồng. Sau đó, nam thanh niên xăm trổ bị người dân bức xúc bắt giữ, trói tay.

"Mày là thanh niên mà đánh một ông già đi gặt lúa giúp dân, kiếm mỗi sào 15 ngàn đồng nuôi con... Chúng mày sức dài vai rộng mà đi hãm hiếp một người già. Mày ăn trắng mặc trơn mà lại làm như thế...", một phụ nữ  trong clip lớn tiếng quát thẳng mặt nam thanh niên.

Trong clip, một vài người dân vì bức xúc đã dùng tay tát vào mặt, dùng chân đá vào bụng, ngực nam thanh niên áo đen. Vài phút sau, công an viên xuất hiện và đưa thanh niên này về trụ sở.

Theo lời người dân, đây là lần thứ hai nhóm thanh niên trên xuất hiện trên địa bàn và có hành vi đe dọa, hành hung ông lão có máy gặt lúa đang làm việc trên cách đồng.

Trả lời về vụ việc, lãnh đạo UBND xã Quảng Trường cho hay: Sự việc xảy ra khoảng 16h ngày 28/5, tại cánh đồng thuộc thôn Đồng Tâm. Theo nhận định, có thể nam thanh niên nằm trong băng nhóm được ai đó thuê đi dằn mặt các chủ máy cắt lúa trên địa bàn. 

Trả lời báo chí, đại diện Công an xã Quảng Trường cho biết: Công an đã thu được 3 tuýp sắt, 1 dao năm (dao chặt vật cứng), 1 vỏ dao nhọn và 2 chiếc xe máy. Nam thanh niên bị người dân bắt, trói tay được xác định là Bùi Sỹ Lương (SN 1989, ở xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa).

Theo điều tra ban đầu, Lương cùng 5 thanh niên khác mang theo hung khí đi trên 2 xe máy tới cánh đồng xã Quảng Trường dọa nạt không cho ông Vũ Ngọc Tấn (SN 1969, người thôn Đông Tiến, xã Quảng Trường) đưa máy gặt xuống đồng gặt lúa thuê cho bà con.

Hai bên sau đó xảy ra xô xát, đánh nhau. Thấy vậy, nhiều người dân đã kéo tới vây đánh nhóm thanh niên trên. Do không kịp tháo chạy, nên Bùi Sỹ Lương đã bị người dân bắt trói tay giao cho cơ quan chức năng.

Clip người dân vây bắt, trói tay nam thanh niên "bảo kê" máy gặt lúa trên cánh đồng xã Quảng Trường (Quảng Xương - Thanh Hóa).

 

Xác minh, làm rõ việc người dân phản ánh có ‘bảo kê’ thu hoạch lúa

Ngày 8/5, một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của UBND xã Hòa Tiến về vụ việc “bảo kê” thu hoạch lúa.

 

Chưa đủ cở sở kết luận về hành vi 'bảo kê' của CSGT nơi xe chở cây khủng đi qua

Qua xác minh tại 19 tỉnh có xe chở cây khủng đi qua Cục CSGT cho rằng chưa đủ cơ sở kết luận về hành vi “bảo kê”, “tiêu cực” của cảnh sát giao thông.

 

Nghi vấn người phụ nữ mạo danh phóng viên VTC14 ‘bảo kê’ cơ sở mầm non hăm dọa gia đình bé gái 15 tháng tuổi

Người phụ nữ tự xưng là phóng viên của kênh VTC14 bị tố cáo đã dùng lời lẽ đe dọa gia đình chị Đậu Thị Chung sau khi chị này phản ánh về việc con gái 15 tháng tuổi bị sưng tím hai mắt khi từ cơ sở mầm non Tràng An (Thanh Trì) về nhà.

Tài trợ


Tin khác