Thanh Hóa: Phát hiện một bom dài hơn một mét dưới suối

14:07 11/10/2018

Sáng 11/10, UBND xã Mường Chanh, huyện Mường Lát cho biết trên địa bàn xã vừa phát hiện một quả bom dài hơn một mét ở khu vực suối Sim.

0
Quả bom dài hơn một mét được người dân phát hiện dưới suối Sim

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 9/10 khi người dân đi rừng về bất ngờ phát hiện một quả bom dài hơn một mét, to như cột nhà nằm lộ thiên dưới suối Sim, thuộc bản Cang, xã Mường Chanh, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) nên đã báo cáo chính quyền địa phương.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Thế Thọ, Chủ tịch UBND xã Mường Chanh, xác nhận sự việc và cho biết ngay sau khi nhận được tin báo chúng tôi đã cử lực lượng dân quân, Công an xã bảo vệ hiện trường và khuyến cáo người dân tránh xa khu vực phát hiện quả bom.

thanh-hoa-phat-hien-mot-bom-dai-hon-mot-met-duoi-suoi

Ngay sau đó Ban Chỉ huy quân sự huyện Mường Lát và các lực lượng chức năng đã khoanh vùng, đặt biển cảnh báo người dân tránh xa khu vực phát hiện quả bom. Đồng thời báo cáo sự việc lên cấp trên để có phương án xử lý.

Được biết, quả bom nằm sâu dưới suối rất có thể trong đợt mưa lũ vừa qua khiến quả bom bị lộ thiên nên người dân với có thể phát hiện được.

 

Phát hiện quả bom nặng hơn 2 tạ, dài hơn 1 m trong lúc san phẳng mặt bằng

Trong lúc công nhân Công ty TNHH MTV Thanh Tuấn đang san mặt bằng thì phát hiện 1 quả bom với đường kính khoảng 45cm, chiều dài hơn 1 m, nặng khoảng hơn 2 tạ.

 

Phát hiện bom dưới ao cá ở xã Thường Phước 1, Hồng Ngự, Đồng Tháp

Phát hiện bom dưới ao cá ở xã Thường Phước 1, Hồng Ngự, Đồng Tháp vào khoảng 9 giờ 20 phút sáng ngày 27/5, chủ nhà đã sớm thông báo sự việc lên lực lượng chức năng. Vì vậy Ban chỉ...

 

Phát hiện bom trên đường Lý Đạo Thành ở TP Thanh Hóa

Phát hiện bom trên đường Lý Đạo Thành ở TP Thanh Hóa dưới lòng đất sâu khoảng 70 cm khi nhóm công nhân đang đào rãnh chôn dây điện. Sau khi phát hiện ra bom, nhóm công nhân đã trình báo sự...

 Tin khác