Nam thanh niên 9X cưỡng hiếp cụ bà gần 80 tuổi rồi phi tang xuống giếng lĩnh án tử hình

16:33 14/09/2018

Với hai tội Giết người và Hiếp dâm, bị cáo Nguyễn Viết Lực (SN 1993, trú tại xã Thanh Bình, Chương Mỹ, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình.

thanh-nien-cuong-hiep-cu-ba-gan-80-tuoi-roi-phi-tang-xuong-gieng-linh-an-tu-hinh
Bị cáo Nguyễn Viết Lực.

Ngày 14/9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Viết Lực (SN 1993, trú tại xã Thanh Bình, Chương Mỹ, Hà Nội) về hai tội Giết người và Hiếp dâm.

Tại phiên xét xử, gia đình bị cáo không ai đến tòa, chỉ có người nhà nạn nhân sụt sùi khóc thương cho người phụ nữ xấu số.

Trước những câu hỏi của HĐXX, bị cáo Lực chỉ biết im lặng. Bị cáo Lực thừa nhận mình dùng ma túy đá từ năm 2014 và đề nghị được xử lý ở mức án cao nhất là tử hình.

"Bị cáo thấy mình không đáng được sống. Bị cáo chỉ mong được tử hình càng sớm càng tốt. Bị cáo không thấy có ý nghĩa gì ở cuộc sống này nữa", Lực trình bày trước HĐXX.

Căn cứ vào tài liệu vụ án cùng lời khai bị cáo và người liên quan, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là hành vi côn đồ, từng gây xôn xao cho dư luận xã hội. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Lực án tử hình về tội Giết người và 5 năm tù về tội Hiếp dâm. Tổng hình phạt là tử hình. Đồng thời, bị cáo Lực cũng phải chịu trách nhiệm dân sự bồi thường tiền mai táng và thiệt hại về tinh thần cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, sáng 3/12/2016, sau khi ăn cơm xong, Nguyễn Viết Lực đi sang nhà ông Nguyễn Tiến Chinh (ở gần nhà Lực) chơi. Thấy ông Chinh đang ngồi uống rượu, Lực cũng vào uống cùng. Sau đó, Lực về nhà mang chai rượu nếp cái hoa vàng mang sang nhà ông Chinh uống tiếp.

Đến khoảng 11h cùng ngày, Lực về nhà thấy bà Nguyễn Thị G. (76 tuổi, là em ruột của ông nội Lực) đang làm trong vườn trước nhà nên đối tượng đã mời bà G. vào nhà nghỉ ngơi, ngồi uống nước.

Lợi dụng lúc bà cụ không để ý, Lực dùng dây điện siết cổ bà G. cho đến khi nạn nhân bất tỉnh rồi thực hiện hành vi đồi bại. 10 phút sau, lo sợ bà G. tỉnh lại sẽ tố cáo mình nên Lực phi tang xác nạn nhân xuống giếng cách cửa chính của căn nhà khoảng 5 mét. Không dừng lại ở đó, khi nghe nạn nhân kêu cứu, Lực tiếp tục dùng gạch, thớt gỗ ném xuống dưới giếng.

Đến trưa cùng ngày, hai người con gái bà G. đi làm về gọi không thấy mẹ nên thông báo cho mọi người cùng đi tìm. Đến khoảng 18h cùng ngày, mọi người kiểm tra đến giếng gần nhà thì phát hiện thi thể bà G. bên dưới nên đã thông báo cơ quan chức năng.

Sau khi gây án, Lực bắt xe buýt lên bến xe Mỹ Đình rồi rủ bạn đi hát karaoke. Sau đó, Lực tìm cách bỏ trốn vào Nam.

Đến ngày 2/8/2017, khi Lực vừa quay về tỉnh Bắc Giang thì bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội bắt theo lệnh truy nã.Tin khác