Thanh niên xăm trổ nhập viện với con dao đâm ngập cán trên ngực

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:33 14/08/2019

Bênh nhân rất may mắn khi cả hai nhát dao đều xuyên qua gan trái và chạm đến thành động mạch chủ bụng, bởi nếu lên cao sẽ vào tim hoặc sâu một chút sẽ xuyên động mạch chủ bụng thì nguy cơ tử vong trước viện là rất cao.

thanh-nien-xam-tro-nhap-vien-voi-con-dao-dam-ngap-can-tren-nguc
Bệnh nhân 33 tuổi nhập viện với 2 vết dao đâm.

 Vừa qua, một bệnh nhân với 2 nhát dao sắc nhọn đâm thấu bụng đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh kịp thời cấp cứu và dần hồi phục sau 3 ngày.

Cụ thể, bệnh nhân V.V.N. (33 tuổi, trú tại phường Yết Kiêu, TP Hạ Long) được người nhà đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng tái nhợt với một con dao gọt hoa quả đâm vào vùng mũi ức gần ngập cán, di động theo nhịp tim, bên cạnh là một vết thương tương tự khác chảy nhiều máu.

Ca trực khẩn trương thực hiện các biện pháp sơ cứu, chụp cắt lớp vi tính đa dãy lồng ngực-bụng và chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ chỉ trong khoảng 15 phút.

Qua phim chụp cắt lớp xác định dao đâm xuyên qua lá gan trái vào thành trước động mạch chủ bụng. Kíp mổ đã chuẩn bị các phương án về phẫu thuật mạch máu, gan mật cũng như dự trù mất máu cấp.

Bệnh nhân được mở bụng ở trên và dưới vùng dao đâm, khống chế đầy đủ các tổn thương mạch máu và gan trước khi rút con dao ra ngoài và được khâu phục hồi các tổn thương. Ca phẫu thuật diễn ra thành công thuận lợi sau 1 tiếng thực hiện.

Ths.Bs Phạm Việt Hùng – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đánh giá: "Rất may mắn cho bệnh nhân là cả hai nhát dao đều xuyên qua gan trái và chạm đến thành động mạch chủ bụng, bởi nếu lên cao sẽ vào tim hoặc sâu một chút sẽ xuyên động mạch chủ bụng thì nguy cơ tử vong trước viện là rất cao. Đến nay sau 2 ngày phẫu thuật dần hồi phục tốt".

Bác sĩ Hùng khuyến cáo đối với những trường hợp bị vật đâm xuyên ngực hoặc bụng thì cần băng cầm máu bên ngoài và cố định vật đâm rồi đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất, tuyệt đối không tự ý rút ra khỏi cơ thể, vì có thể gây chảy máu cấp gây nguy hiểm tính mạng, đồng thời việc này cũng giúp cho các bác sĩ có thể đánh giá, tiên lượng tổn thương nhanh chóng.

 

Vụ hai thanh niên ép cô gái, dùng dao cướp tài sản nhưng không thành ở TP HCM: Công an vào cuộc điều tra

Sau khi mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh hai thanh niên ép cô gái, dùng dao đe dọa cướp tài sản nhưng không thành, Công an quận Bình Thạnh đã vào cuộc điều tra, truy xét.

 

Quảng Nam: Chồng 20 dùng dao cắt cổ vợ 19 tuổi rồi tự sát

Trong quá trình xảy ra cãi vã, người chồng dùng dao cắt cổ vợ mình rồi sau đó tự sát.

 

Đối tượng dùng dao đâm chết bố vợ và anh vợ có thể đối mặt với mức án tử hình

Theo nhận định của luật sư Nguyễn Anh Thơm, trong vụ việc con rể dùng dao dâm chết bố vợ và anh vợ, do mẫu thuẫn vợ chồng tại Quảng Ninh, đối tượng phạm tội có thể phải đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình.

Tin khác