“Thành phố ngủ gật” của Lương Đình Dũng dự LHP Quốc tế

11:33 05/11/2018

Dù chưa hoàn thành nhưng bộ phim dài thứ 2 của đạo diễn “Cha cõng con” đã được ban giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Black Nights Tallin (Top 15 LHP thế giới) tin tưởng lựa chọn.

Tác phẩm “Thành phố ngủ gật” của Đạo diễn Lương Đình Dũng là một trong 8 dự án phim được Ban giám khảo LHP Black Nights Tallin lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới. 7 bộ phim còn lạitrong hạng mục đến từ các quốc gia Israel, Colombia, Nga kết hợp với Thái Lan, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ và Na-uy.

LDD3
Hình ảnh trích từ phim "Thành phố ngủ gật" của Đạo diễn Lương Đình Dũng. 

Cả 8 tác phẩm thuộc “Hạng mục dự án phim của tế” của Black Nights Tallin sẽ có cơ hội được thuyết trình với các nhà làm phim lớn, các Đại diện liên hoan phim lớn và các nhà đầu tư quốc tế hoạt động trong mảng điện ảnh. Đặc biệt, điều này cũng mở ra cơ hội tìm kiếm các xuất chiếu tại thị trường toàn cầu khi thuyết trình trước các nhà phát hành phim quốc tế.

Bộ phim “Thành phố ngủ gật” (tên tiếng Anh: Drowsy City) của Đạo diễn Lương Đình Dũng đã hoàn thành quá trình quay và đang trong giai đoạn thực hiện hậu kỳ. Dù chưa hoàn thành nhưng tác phẩm này lại là dự án đầu tiên trong 8 bộ phim cùng hạng mục được lựa chọn để thuyết trình giới thiệu tại sự kiện quốc tế.

Screen Shot 2018-11-05 at 11.12.22 AM
Đạo diễn Lương Đình Dũng. 

“Thành Phố Ngủ Gật” là dự án phim truyện dài thứ 2 của đạo diễn Lương Đình Dũng xoay quanh nhân vật Tảo - một người bình thường sống trong một khu nhà cũ gần như bỏ hoang. Cuộc sống của Tảo cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ. Mọi thứ bỗng bị xáo trộn và trở nên phức tạp vì những nhân vật mới đến.

Trước “Thành phố ngủ gật”, Đạo diễn Lương Đình Dũng từng khiến khán giả xúc động với tình phụ tử trong phim "Cha Cõng Con". Bộ phim này cũng từng được lựa chọn là tác phẩm Việt Nam dự tranh hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc" tại Oscar 2018.

LDD1
Bộ phim "Thành phố ngủ gật" dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam vào mùa hè năm sau.

Được biết, bộ phim “Thành Phố Ngủ Gật” dự kiến phát hành tại Việt Nam vào tháng 6/2019.Tin khác