Ronaldo đã ‘gỡ hòa’ thành tích giành 5 Quả bóng Vàng với Messi. Không những vậy, bộ đôi đã thống trị bóng đá châu Âu 10 năm qua còn khá cân bằng về những danh hiệu khác.

Mới đây, Cristiano Ronaldo đã trở thành chủ nhân của danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu 2017. Đây là lần thứ 5 chân sút người Bồ sở hữu giải thưởng cá nhân danh giá này. Nó vừa đủ để anh cân bằng kỉ lục của Lionel Messi, người đã giành 5 Quả bóng Vàng trong quá khứ.

Mặt khác, CR7 và El Pulga tỏ ra cân bằng trong nhiều cuộc đua tới các giải thưởng cá nhân khác. Những con số thống kê dưới đây khiến không ít người hâm mộ phải ngạc nhiên.

Tính tới thời điểm hiện tại, cả Messi và Ronaldo đều sở hữu 4 Chiếc giày Vàng châu Âu, 1 lần giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Ngoài ra, hai siêu sao này cùng 4 lần vô địch Champions League, giành 3 siêu cúp châu Âu và 3 cúp thế giới các CLB.

thanh-tich-can-bang-den-la-giua-ronaldo-va-messi
Ronaldo và Messi tạo nên thế thống trị tuyệt đối trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng và các danh hiệu cá nhân khác trong 1 thập kỷ vừa qua

Sự nhỉnh hơn của Messi so với Ronaldo là chức số chức vô địch quốc gia. Trong khi El Pulga đã 8 lần đăng quang La Liga cùng Barcelona thì chân sút 32 tuổi mới chỉ 5 lần vô địch cùng Real Madrid và MU.

Bù lại, Nhà vô địch EURO 2016 tuổi đã có tới 6 lần giành giải Chiếc giày Vàng Champions League. Con số này của Messi là 5. Bên cạnh đó, CR7 cũng hơn kình địch đang đầu quân cho Barelona với 2 lần giành giải The Best của FIFA.

Với 10 Quả bóng Vàng, Messi và Ronaldo đã và đang tạo ra thập kỷ nguyên thống trị cuộc đua danh hiệu cá nhân cao quý nhất thế giới. Cuộc chiến này có thể vẫn còn tiếp diễn trong những năm tới dù cả 2 đều đã bước sang tuổi xế chiều, đặc biệt là CR7.

Ở mùa giải 2017/18, Messi đang vượt trội Ronaldo về số bàn thắng ở La Liga (12 so với 2). Nhưng ngược lại, tại Champions League, CR7 đang dẫn đầu danh sách ‘nổ súng’ với 9 pha lập công.

 

Ronaldo giành Quả bóng Vàng 2017, chính thức bắt kịp Messi

Ronaldo đã trở thành chủ nhân của danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu 2017, qua đó san bằng thành tích với Messi.