Thành tích của H'Hen Niê được chọn là sự kiện văn hóa của năm 2018

11:10 12/01/2019

10 sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch nổi bật năm 2018 vừa được Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch công bố.

thanh-tich-cua-hhen-nie-duoc-chon-la-su-kien-van-hoa-cua-nam-2018
Thành tích của H'Hen Niê tại đấu trường quốc tế được Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch ghi nhận.

Lĩnh vực văn hoá có 5 sự kiện được vinh danh gồm: ấn tượng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2018 (Da Nang International Fireworks Festival 2018); Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO; Không gian nghệ thuật đương đại độc đáo tại Nhà Quốc hội; Lần đầu tiên xét tặng danh hiệu “Nghệ dân nhân dân” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể; Nhan sắc Việt khẳng định vị thế trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

thanh-tich-cua-hhen-nie-duoc-chon-la-su-kien-van-hoa-cua-nam-2018
Thành tích của bóng đá Việt Nam in đậm lĩnh vực thể thao năm 2018.

Ba sự kiện nổi bật ở lĩnh vực thể thao đều in đậm dấu ấn của bộ môn bóng đá. Asian Games 18 - Kỳ Asian Games thành công nhất của Thể thao Việt Nam; Đội tuyển bóng đá nam quốc gia giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) sau 10 năm chờ đợi; Lần đầu tiên Bóng đá Việt Nam giành ngôi Á quân tại Giải vô địch Bóng đá U23 Châu Á.

Ở lĩnh vực du lịch, Việt Nam đón 15 triệu khách quốc tế trong năm 2018; Lần đầu tiên Việt Nam nhận giải thưởng Điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á năm 2018 do tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Award (WTA) trao tặng là những dấu ấn được ghi nhận.

Trước đó, triển khai kế hoạch của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018, 61 hồ sơ đề cử sự kiện từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các Sở các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đã được ửi về.

Trong đó lĩnh vực văn hóa có 40 hồ sơ đề cử, lĩnh vực thể thao có 11 hồ sơ đề cử và du lịch có 10 hồ sơ đề cử. Trên cơ sở hồ sơ đề cử từ các đơn vị, ban tổ chức đã tổng hợp, tham vấn ý kiến từ các chuyên gia, báo cáo Lãnh đạo Bộ và lựa chọn 15 sự kiện tiêu biểu giới thiệu bình chọn dưới 2 hình thức. Cụ thể, tổ chức bình chọn qua mạng thời gian bình chọn 6 ngày tính từ ngày 3/1 đến hết ngày 8/1/2019 với sự tham gia của toàn thể độc giả trên toàn quốc. Ngày 9/1/2019, cuộc bình chọn trực tiếp đã được tổ chức tại Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Dư luận cũng như truyền thông đánh giá đây là những sự kiện nổi bật nhất trong đời sống văn hoá, thể thao Việt Nam năm qua. Đặc biệt, ở lĩnh vực văn hoá, thành tích của H'Hen Niê khi lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) được không chỉ công chúng trong mà cả ngoài nước đánh giá cao. H'Hen Niê đã để lại hình ảnh đẹp về một đại diện Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp thế giới.

 

H'Hen Niê: ‘Mọi người đừng chỉ trích chị phiên dịch, ông trời định sẵn rồi’

H'Hen Niê kêu gọi mọi người dừng việc chỉ trích người phiên dịch ở Miss Universe vì cô tin mọi thứ đều do ông trời sắp đặt.

 

H'Hen Niê thi Miss Universe: Từ chuyện bị Hoa hậu Mỹ chê tiếng Anh kém đến khoảnh khắc lịch sử

H'Hen Niê bị đối thủ là Hoa hậu Mỹ chê bai trình độ tiếng Anh, nhưng đại diện Việt Nam vụt sáng ở phần thi dạ hội và có mặt trong top 5.

 

Người đàn ông đặc biệt của H'Hen Niê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Là đại diện Việt Nam đầu tiên lọt vào top 5 người đẹp nhất hành tinh tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H’Hen Niê chia sẻ cô phải mất khoảng vài giây để tin được đó là sự thật.Tin khác