Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra các dự án của tập đoàn Lã Vọng

09:16 12/06/2018

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Tập đoàn Lã Vọng.

thanh-tra-chinh-phu-se-thanh-tra-cac-du-an-cua-doan-la-vong
Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra các dự án của đoàn Lã Vọng.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) và các đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, văn bản nêu rõ, Xét báo cáo của UBND thành phố Hà Nội về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí về việc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT, trong đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án nêu tại văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND thành phố Hà Nội; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.

thanh-tra-chinh-phu-se-thanh-tra-cac-du-an-cua-doan-la-vong
Văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng.

Trước đó, nhiều sai phạm của tập đoàn Lã Vọng đã được báo chí phản ánh và thu hút sự quan tâm trong thời gian qua.

Điển hình là việc nhà hàng Lã Vọng tại khu Trung Hòa-Nhân Chính (quận Cầu Giấy) "mọc" trên khu đất "vàng" được quy hoạch làm bãi đỗ xe, cây xanh, vườn hoa.

Điều đáng nói, dù sai phạm này đã được "điểm mặt, chỉ tên" từ năm 2014, nhưng đến nay nhà hàng này vẫn hoạt động bình thường.

Tương tự, dự án đầu tư khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa do Công ty CP Đầu tư và phát triển Hà Thủy làm chủ đầu tư có diện tích 5.600 m2. Khu đất này được phê duyệt để xây mới công trình vui chơi giải trí và dịch vụ tổng hợp, nhưng hiện nay lại được kinh doanh nhà hàng treo biển hiệu nhà hàng Lã Vọng gây bất bình dư luận.

Hàng loạt dự án đình đám khác của Tập đoàn Lã Vọng là Dự án Trụ sở làm việc và căn hộ chung cư kết hợp dịch vụ thương mại NewHouse Xa La; Dự án Luis City Đại Mỗ cũng được cho là có nhiều sai phạm gây bức xúc trong dư luận.

 

Hà Nội tiếp tục công bố 108 công trình vi phạm PCCC

Cảnh sát PCCC TP Hà Nội vừa tiếp tục công khai danh sách đợt 2 các cơ sở, công trình nhà cao tầng trên địa bàn TP tồn tại, vi phạm PCCC trong quá trình hoạt động.

 

Hà Nội tiếp tục công bố 108 công trình vi phạm PCCC

Cảnh sát PCCC TP Hà Nội vừa tiếp tục công khai danh sách đợt 2 các cơ sở, công trình nhà cao tầng trên địa bàn TP tồn tại, vi phạm PCCC trong quá trình hoạt động.

 

Hàng nghìn người đếm tiền mặt và chuyện tăng phí ATM

Mỗi ngân hàng tại Việt Nam đang phải duy trì đội ngũ nhân sự hàng nghìn người chỉ chuyên để kiểm đếm, đóng gói tiền mặt. Thế nhưng việc thúc đẩy người dân dùng thẻ sẽ gặp khó nếu phí duy trì, sử dụng thẻ tăng như hiện nay.

 

Nam Cường bị tố cam kết ‘một đằng’ giao nhà ‘một nẻo’

Người dân cho biết, nhiều hạng mục tại dự án Anland Complex không đúng với cam kết ban đầu của chủ đầu tư, chất lượng nhà cư dân được nhận không giống với nhà mẫu được CĐT giới thiệu trước đó.Tin khác