Tháo dỡ hai chung cư xuống cấp ở quận 4, bố trí di dời 600 hộ dân về Bình Chánh, TP HCM

Theo Nguyễn Tâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:31 16/02/2019

UBND TP HCM đã có văn bản chấp thuận cho quận 4 sử dụng quỹ nhà của Cty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 và các căn hộ chưa sử dụng tại chung cư để bố trí chỗ ở tạm thời cho gần 600 hộ dân ở chung cư Trúc Giang và Khánh Hội.

thao-do-hai-chung-cu-xuong-cap-o-quan-4-bo-tri-di-doi-600-ho-dan-ve-binh-chanh-tp-hcm
Nhiều mái chung cư ở TP HCM thành nơi chứa rác.

Chung cư Trúc Giang và chung cư Khánh Hội (quận 4, TP HCM) có gần 600 căn hộ đang bị xuống cấp nghiêm trọng, nằm trong số 15 chung cư thuộc diện cần di dời khẩn cấp của thành phố.

Theo đó, 600 hộ dân sẽ được bố trí tạm cư tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Để đảm bảo an toàn cho cư dân đang sinh sống ở hai chung cư này, UBND TP HCM đã có văn bản chấp thuận cho quận 4 sử dụng quỹ nhà của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 và các căn hộ chưa sử dụng tại chung cư 360C Bến Vân Đồn, chung cư số 1 đường Tôn Thất Thuyết và chung cư số 55 đường Nguyễn Khoái để bố trí tạm cư do các hộ dân sống tại đây.

thao-do-hai-chung-cu-xuong-cap-o-quan-4-bo-tri-di-doi-600-ho-dan-ve-binh-chanh-tp-hcm
Nhiều chung cư ở TP HCM đã xuống cấp nghiêm trọng.

Theo thống kê của Sở xây dựng TP HCM, trên địa bàn TP có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975, tập trung ở các quận 1, 10, 3, 5, 4. Hầu hết các chung cư này đều bị xuống cấp, trong đó có nhiều chung cư có nguy cơ sụp đổ cao. Các chung cư trên được kiểm định là hư hỏng nặng, nguy hiểm.

UBND TP HCM đặt kế hoạch đến năm 2020 phải giải quyết được 50% trong số 474 chung cư cũ. Thế nhưng Sở Xây dựng cho rằng với tình hình hiện tại, rất khó để đạt được mục tiêu đề ra.

Để quá trình cải tạo chung cư cũ diễn ra nhanh chóng, Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã có công văn gửi Sở Xây dựng kiến nghị khi chung cư mới được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, các chủ sở hữu tại chung cư cũ nên được bố trí tái định cư ở căn hộ mới có diện tích lớn hơn hoặc bằng diện tích căn hộ cũ và không phải trả thêm chi phí.

 

Rơi từ tầng thượng chung cư xuống đất, thanh niên 23 tuổi tử vong trong ngày lễ tình nhân

Nghe tiếng động mạnh phát ra ở trước chung cư đường D5 nên bảo vệ đến kiểm tra thì phát hiện thanh niên 23 tuổi đã thiệt mạng dưới nền đất.

 

Sản phụ mang song thai tử vong do biến chứng cúm A/H1N1

Ban đầu chỉ có triệu chứng sổ mũi, hắt hơi; sau đó một phụ nữ (31 tuổi, quê Thanh Hóa) mang song thai đã tử vong do mắc biến chứng của cúm mùa.

 

Di dời dân khỏi di tích Kinh thành Huế: 'Không để bà con vào sống ở chung cư'

Trước tâm tư, nguyện vọng của người dân ở di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, chủ trương của tỉnh là không để bà con vào sống ở chung cư mà sẽ bố trí cho mỗi hộ dân một mảnh đất cùng với một số tiền để người nghèo cũng có thể làm nhà trên đó.Tin khác