Thắt lòng nghe lời kể của cậu bé 11 tuổi bị thầy tu đánh đập, ép xem phim đồi trụy ở Bình Thuận

Theo Phương Uyên / sức khỏe cộng đồng 10:40 08/08/2019

Theo bé Đ.K, vị thầy tu tên Đức đã liên tục tra tấn, đánh đập bằng ống nước không những thế còn bắt cậu bé xem phim đồi trụy, nói "chuyện người lớn" cho mình nghe.

that-long-nghe-loi-ke-cua-cau-be-11-tuoi-bi-thay-tu-danh-dap-ep-xem-phim-doi-truy-o-binh-thuan
Cơ sở Đại Từ Bi Tâm Tự do ông Lương Việt Đức tổ chức.

Sáng 8/8, chị Hương mẹ bé Đ.K (SN 2008 - cháu bé bị đánh đập dã man khi tham gia khóa tu mùa hè tại cơ sở Đại Từ Bi Tâm Tự do ông Lương Việt Đức tổ chức) cho biết tình hình sức khỏe của cháu bé đã bước đầu ổn định, tuy nhiên vẫn phải ở lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi trong một thời gian nữa.

Trước đó, vào chiều tối ngày hôm qua (7/8), khi đang chơi ở nhà một người bạn thì bé Đ.K có biểu hiện chóng mặt, mệt mỏi và sợ hãi nên chị Hương đã đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Cùng trong chiều 7/8,  UBND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã có cuộc họp về việc ông Lương Việt Đức (27 tuổi) có hành vi đánh đập, hành hạ bé Đ.K (11 tuổi) tại cơ sở thờ tự tại gia của ông này tại xã Hàm Chính.

Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc - ông Nguyễn Văn Hoàng cũng đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện khẩn trương thu thập, củng cố chứng cứ để khởi tố hình sự, điều tra theo qui định pháp luật vụ việc gây phẫn nộ dư luận nói trên.

that-long-nghe-loi-ke-cua-cau-be-11-tuoi-bi-thay-tu-danh-dap-ep-xem-phim-doi-truy-o-binh-thuan
Ông Lương Việt Đức - người thừa nhận đã đánh đập bé Đ.K.

Theo đơn tố cáo của chị Võ Thị Hương thì vào tháng 6 vừa qua, Đ.K nghỉ hè và chị đã đưa bé Đ.K tham gia khóa tu mùa hè tại cơ sở Đại Từ Bi Tâm Tự do ông Lương Việt Đức tổ chức tại xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận)

Tuy nhiên, chỉ một tuần sau, bé Đ.K gọi điện thoại về cho mẹ, cho biết là mỗi lần ngủ thì bé đều bị ông Đức ôm ấp, siết chặt rất khó chịu, không ngủ được và nhờ mẹ nói giúp.

Khi chị Hương gọi ông Đức thì người này cho biết đó chỉ là hành động tạo ra cảm giác yêu thương chứ không có gì quan trọng.

Đến 8h00 ngày 16/7, chị Hương nhận được cuộc gọi của ông Đức, bảo đến cơ sở Đại Từ Bi Tâm Tự để nhận bé Đ.K về vì bé hư hỏng, xem phim đồi trụy. Chị Hương vội vã đến nơi thì thấy thân thể con trai đầy vết bầm tím, nhiều chỗ lở loét rướm máu. Thấy mẹ, bé Đ.K òa khóc và cho biết liên tục bị ông Đức đánh đập bằng ống nước, bắt quỳ gối để tra tấn khiến bé bị ngất xỉu nhiều lần.

that-long-nghe-loi-ke-cua-cau-be-11-tuoi-bi-thay-tu-danh-dap-ep-xem-phim-doi-truy-o-binh-thuan
Trên người cháu bé đầy những vết bầm tím, nhiều chỗ lở loét rướm máu.

Chị Hương sau đó đã đến Công an xã Hàm Chính trình báo và đưa con trai nhập viện cấp cứu.

Mới đây, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã đến gặp 2 mẹ con chị Hương tại nhà riêng ở phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Chánh thư ký Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Lương Việt Đức không có tên trong danh sách phật tử mà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận quản lý.

Đặc biệt, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng hoàn toàn không tổ chức khoá tu hè nào kéo dài suốt 3 tháng cho trẻ em, mà mỗi khoá tu chỉ khoảng từ 1 tuần đến nửa tháng, và phải được sự đồng ý của chính quyền, ngành chức năng, cơ sở phật giáo ở địa phương.

 

Sự tắc trách của trường Gateway trong vụ bé trai lớp 1 tử vong vì nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón

Trường có điểm danh sĩ số hay không? Thấy học sinh vắng mặt sao không thông báo phụ huynh... là những câu hỏi mà dư luận đang đặt ra với trường Gateway.

 

Hành động cực đẹp của CLB Nam Định với bé trai bị ngất trên sân Thiên Trường

Sáng nay, đại diện CLB Nam Định và Hội CĐV bóng đá Nam Định đã đến nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà cháu bé bị ngất trên sân Thiên Trường tối hôm 4/8.

 

Kẻ đánh gãy tay, cướp tiền của bé trai bán vé số bị thiểu năng trí tuệ

Lãnh đạo công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đối tượng đánh bé trai bán vé số, cướp tiền là người thiểu năng trí tuệ.

Tin khác