‘Thâu tóm’ Fivimart khó khăn nào đang chờ đợi Vingroup?

14:17 08/10/2018

Tập đoàn Vingroup hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ chuỗi Fivimart từ Công ty cổ phần Nhất Nam, 23 siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành Vinmart.

thau-tom-fivimart-kho-khan-nao-dang-cho-doi-vingroup
‘Thâu tóm’ Fivimart khó khăn nào đang chờ đợi Vingroup?. Ảnh minh họa

Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại VinCommerce, đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ chuỗi Fivimart gồm 23 siêu thị từ Công ty cổ phần Nhất Nam. Đây là một trong những đơn vị bán lẻ đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, sở hữu điểm kinh doanh tại các khu phố trung tâm đông dân cư, thuận lợi giao thương. 

Sau khi hoàn tất việc sáp nhập, hệ thống siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart. Tập đoàn này cho biết, ngoài tiếp tục mảng bán lẻ tiêu dùng, phân phối các mặt hàng thực phẩm, gia dụng, đồ dùng hóa mỹ phẩm..., các siêu thị này sẽ tăng cường thực phẩm tươi sống an toàn, các nhãn hàng riêng như nông sản, thực phẩm sơ chế và chế biến, hàng tiêu dùng gia đình... 

Đại diện VinCommerce cho biết, thương vụ nằm trong kế hoạch mở rộng thị trường nhằm hiện thực hóa mục tiêu 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+ vào năm 2020.

“Thâu tóm” Fivimart Tập đoàn Vingroup sở hữu thương hiệu bán lẻ có trên 10 năm tuổi, thế nhưng sở hữu Fivimart lúc này Vingroup được cho sẽ giải quyết nhiều khó khăn.

thau-tom-fivimart-kho-khan-nao-dang-cho-doi-vingroup
Hoa quả bày bán trên kệ hàng Fivimart Trung Yên 1

Trước đó, có nhiều thông tin cho biết chuỗi siêu thị Fivimart đã được bán sang cho một đại gia Việt, sau khi ông lớn bán lẻ Nhật Bản Aeon dừng hợp tác. 

Ngày 29/8, tập đoàn bán lẻ Aeon phát đi thông báo về việc hủy hợp tác nghiệp vụ, hợp tác liên kết vốn giữa Công ty cổ phần Aeon và Công ty cổ phần First Việt Nam (Nhất Nam - Fivimart) sau hơn 3 năm bắt tay, từ cuối tháng 11/2014.Tin khác