Thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 như thế nào?

12:37 29/06/2018

Kì thi THPT Quốc gia 2018 vừa kết thúc vào ngày 27/06/2018. Và đến thời điểm này, cuộc đua vào các trường Đại học, Cao đẳng của các sĩ tử mới thực sự bắt đầu.

thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2018-nhu-the-nao
Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018. Ảnh minh họa

Sau kì thi THPT Quốc gia 2018, nhiều thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học nhưng lo lắng về trình tự thủ tục. Tuy nhiên theo thông tin chính thức từ Bộ, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bằng 2 phương thức trực tuyến hoặc thông qua phiếu đăng kí xét tuyển (Phiếu ĐKXT).

Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển 1 lần

Sau khi nộp hồ sơ xét Đại học, Cao đẳng; thí sinh vẫn được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học. Trong đó, Bộ yêu cầu các Sở, Phòng Giáo dục và các trường THPT hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân để truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục nhằm kiểm tra thông tin cá nhân và thực hiện điều chỉnh ĐKXT trực tuyến.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT

Đối với việc điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Bằng tài khoản đã được cấp, thí sinh có thể sửa nguyện vọng, xóa nguyện vọng và thay đổi thứ tự nguyện vọng.

Trường hợp thí sinh có số nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc thí sinh không có điều kiện thay đổi nguyện vọng online, thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại nơi nộp hồ sơ trong thời gian quy định.

Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển lần 1 từ 19/7 – 17h ngày 28/7.

Không công bố thông tin thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường

Đối với các trường Đại học, Cao đẳng Trung cấp đào tạo giáo viên, trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT vào trường.

Trong đợt 1, các trường có thủ tục sơ tuyển có thể tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT trước ngày 14/7/2018.

Kết quả trúng tuyển đợt 1 phải trước 17h ngày 6/8

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường Đại học; các Cao đẳng và trung cấp Sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 trong khoảng thời gian từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8. Trước 17h ngày hôm sau (6/8), các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 12/8 (tính theo dấu bưu điện), thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho các trường. Sau thời hạn này, thí sinh không thực hiện thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho trường mà mình đã có kết quả đỗ ở nguyện vọng cao nhất thì được xem như không trúng tuyển.

Chúng tôi sẽ cập nhật các tin tức tuyển sinh để có thể hoàn thành hồ sơ xét tuyển đúng và nhanh nhất.

 

Lớp mẫu giáo tư thục tối đa 70 trẻ

Đó là một trong rất nhiều chính sách mới vừa được Chính phủ, các bộ, ngành ban hành trong thời gian vừa qua.

 

Ngày 11/7 công bố chính thức điểm thi THPT quốc gia 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay đã chính thức khép lại, ngày 11/7, hội đồng thi sẽ công bố, thông báo kết quả kỳ thi THPT quốc gia (điểm thi) cho thí sinh.

 

Quy trình chấm tính điểm bài thi THPT quốc gia 2018

Ban chấm thi đang làm việc nghiêm túc để kịp công bố kết quả thi THPT quốc gia vào ngày 11/7 tới đây.Tin khác