Dự án Thống Nhất Complex 82 Nguyễn Tuân: Bất cập hạ tầng giao thông

12:09 06/09/2018

Dự án Thống Nhất Complex 82 Nguyễn Tuân tọa lạc ở vị trí trung tâm quận Thanh Xuân. Tuy nhiên, dự án này cũng có nhiều bất cập về giao thông, hạ tầng… do tuyến đường này hiện đang trong tình trạng quá tải, thưởng xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm.

Thống Nhất Complex
Tiến độ dự án Thống Nhất Complex số 82, Nguyễn Tuân đến tháng 9/2018.

Dự án Thống Nhất Complex tọa lạc tại số 82 Nguyễn Tuân do Công ty TNHH Thống Nhất – Bắc Việt làm chủ đầu tư. Tổng diện tích lô đất của dự án khoảng 17.829 m2, diện tích xây dựng 13.178 m2 với quy mô dân số khoảng 1.355 người.

Trong đó, 2 khối nhà chung cư cao 25 tầng (chung 2 tầng hầm), với tổng diện tích sàn 2 khối khoảng 76.742m2 (chưa kể diện tích tầng hầm). Tổng số căn hộ của 2 tòa chung cư cao tầng này là 552 căn, tổng chiều cao công trình từ độ cao sàn tầng 1 đến mái khoảng 86,7m.

Theo giới thiệu, tầng 1 và tầng 2 của dự án làm trung tâm thương mại và phòng sinh hoạt cộng đồng, cửa hàng tiện ích, tầng 3 đến tầng 25 là căn hộ để ở.

Dự án được khởi công vào quý IV/2016 và dự kiến bàn giao vào quý II/2018. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa thể hoàn thiện và bàn giao nhà như dự kiến.

Được biết, chủ đầu tư đã “lùi” lịch bàn giao căn hộ tại dự án này cho khách hàng vào quý I/2019.

Theo ghi nhận thực tế tại, hiện tại dự án đã hoàn thành xây thô và đang trong quá trình thi công hoàn thiện.

thay-gi-tu-tien-do-va-vi-tri-du-an-thong-nhat-complex-82-nguyen-tuan
Dự án đã hoàn thành xây thô, nhiều hạng mục đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Về vị trí, dự án tọa lạc tại số 82 Nguyễn Tuân với 2 mặt tiền nhìn ra đường Nguyễn Tuân và Nguyễn Huy Tưởng. Thống Nhất Complex được giới thiệu là dự án có vị trí thuận lợi, từ dự án dễ dàng kết nối đến tất cả các trung tâm và khu vực của Hà Nội, nhờ vào các tuyến đường lớn Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng, Vành đai 3,…

Đáng chú ý, đường Nguyễn Tuân trước đó TP  Hà Nội lên kế hoạch cải tạo, mở rộng theo quy hoạch với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1km. Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ góp phần phân luồng giao thông, hỗ trợ giảm ách tắc giao thông...

thay-gi-tu-tien-do-va-vi-tri-du-an-thong-nhat-complex-82-nguyen-tuan
Cả hai khối chung cư cao 25 tầng đều đang thi công hoàn thiện.

Tuy nhiên, mới đây tại kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa XV, dự án cải tạo mở rộng đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội (theo quy hoạch có 1,72 ha đất nằm trong diện thu hồi) đã bị loại khỏi kế hoạch thu hồi đất năm 2017 của UBND TP Hà Nội. Như vậy, dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân đã không thể triển khai trong năm 2017 và cũng chưa biết khi nào mới có kế hoạch triển khai trở lại.

Nhiều người lo ngại rằng, thông tin dừng dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân sẽ tác động không nhỏ đến các dự án bất động sản đang thi công nằm dọc tuyến đường này.

Thực tế, chỉ trên tuyến đường Nguyễn Tuân kéo dài hơn 1 km đã có khoảng gần chục dự án chung cư phân bố rải rác dọc hai bên đường. Các dự án này đã khiến mật độ dân số khu vực tăng cao, con đường này trở nên quá tải, thường xuyên ùn tắc vào những khung giờ cao điểm vào buổi sáng và buổi chiều gây nhiều bất cập cho người dân lưu thông qua đây và chính những cư dân sinh sống tại khu vực này.

thay-gi-tu-tien-do-va-vi-tri-du-an-thong-nhat-complex-82-nguyen-tuan
Đường Nguyễn Tuân thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm.

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, thị trường BĐS ngày càng mở rộng nhiều phân khúc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, đối với một dự án chung cư, bên cạnh chất lượng, thiết kế căn hộ thì vị trí và khớp nối giao thông, hạ tầng khu vực của dự án là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Đối với Thống Nhất Complex 82 Nguyễn Tuân, một dự án ở vị trí trung tâm quận Thanh Xuân, thế nhưng những bất cập về giao thông, hạ tầng… sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của những cư dân tương lai tại tòa nhà này.Tin khác