Thầy hiệu trưởng qua đời sau khi hiến tủy xương cứu sống người xa lạ

07:00 13/04/2019

Hiệu trưởng trường trung học Westfield bang New Jersey (Mỹ) đã qua đời sau khi hiến tủy xương để cứu sống một học sinh 14 tuổi ở Pháp - người mà ông không biết danh tính.

Thầy hiệu trưởng qua đời sau khi hiến tủy xương cứu sống người xa lạ
Hiệu trưởng trường trung học Westfield bang New Jersey (Mỹ) đã qua đời sau khi hiến tủy xương để cứu sống một học sinh 14 tuổi ở Pháp - người mà ông không biết danh tính.

CNN ngày 10.4 đưa tin, thầy giáo Derrick Nelson, hiệu trưởng trường trung học Westfield ở New Jersey, Mỹ đã đột ngột qua đời vào tối Chủ nhật 7.4. Người vợ sắp cưới của thầy, cô Sheronda Braker nói rằng thầy Nelson bị biến chứng sau khi hiến tủy xương.

Bản tin nội bộ của trường đưa tin rằng thầy Nelson đã quyết định hiến tủy xương của mình cho một cậu bé ở Pháp sau khi được tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hiến tủy Be the Match liên hệ. "Nếu chỉ một chút đau đớn trong một chút thời gian có thể mang lại cho ai đó nhiều năm niềm vui, thì tất cả đều đáng giá", thầy Nelson từng chia sẻ.

Trong một tuyên bố với CNN, cô Braker nói rằng: "Nelson là một người cha tuyệt vời cho cô con gái yêu dấu Morgan của chúng tôi, là người bạn đồng hành và người bạn đời tốt nhất cuộc đời tôi. Anh ấy yêu gia đình, là một người đàn ông mang trong mình phẩm giá, lòng can đảm và lòng trắc ẩn", cô tiếp tục.

"Hành động tử tế và hào phóng cuối cùng của anh ấy trên trái đất này trong việc cho đi để người khác có thể sống là một minh chứng thực sự cho thấy anh ấy là ai và anh ấy nên luôn được nhớ đến như thế nào. Chúng tôi sẽ luôn yêu anh ấy".

Trong một lá thư gửi phụ huynh, người phụ trách các trường công ở thành phố Westfield, bà  Margaret Dolan viết: "Tiến sĩ Nelson đã chạm đến tất cả chúng ta bằng lòng tốt, lòng trắc ẩn, sự liêm chính và thái độ tích cực vô tận".

Thầy Nelson, 44 tuổi làm việc tại trường công lập Westfield vào năm 2010, sau đó, ông là trợ lý hiệu trưởng và hiệu trưởng của Westfield High, nơi có hơn 1.800 sinh viên. Mọi người ca ngợi thầy Nelson là một nhà giáo dục tận tụy và là một hình mẫu đạo đức.

 

Nam sinh lớp 9 cứu được ba em học sinh lớp 7 đuối nước

Chiều 8-4, UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) trao tặng giấy khen kèm phần thưởng 3 triệu đồng cho em Vũ Văn Hùng - học sinh Trường THCS Phúc Thịnh - vì đã có hành động dũng cảm cứu được ba học sinh lớp 7 khỏi bị đuối nước.

 

Biết bạn gái mắc 8 loại ung thư, chàng trai bỏ việc vượt hàng ngàn cây số về chăm sóc, kiên quyết đòi cưới

Mặc dù biết bạn gái mắc 8 loại ung thư nhưng chàng trai này vẫn vứt bỏ tất cả, mặc kệ những lời can ngăn của gia đình mà vượt 1.500 km tới để chăm sóc và hỏi cưới cô làm vợ.

 

Chị bán vé số trả lại ví tiền nhặt được và từ chối nhận số tiền được tặng

Chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê Nghệ An) – bán vé số dạo ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã trả lại ví tiền chứa hơn 5 triệu đồng, 1 miếng vàng cùng một số tài sản khác cho người đánh rơi.

Tin khác