Thầy mới của Công Phượng là 'Huyền thoại' ở Incheon United

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:01 15/04/2019

Không lâu sau khi HLV Jorn Anderson từ chức, BLĐ Incheon United đã tìm được người thay thế.

Thầy mới của Công Phượng
Trợ lý Lim Joong-yong được bỏ nhiệm tạm quyền dẫn dắt Incheon United.

Chiều nay (15/4), HLV Jorn Andersen đã quyết định xin từ chức và BLĐ Incheon United cũng xác nhận thông tin này.

HLV Jorn Andersen được bổ nhiệm hồi tháng 6 năm ngoái, đã không thể hoàn thành bản hợp đồng một năm, sau chuỗi thành tích vô cùng tệ hại của Incheon United. Sau 7 vòng, Incheon United chỉ có được một chiến thắng, một trận hòa và chuỗi 5 thất bại liên tiếp, đứng cuối bảng xếp hạng.

Theo thông tin của Sport Chosun đưa chiều 15/4, BLĐ Incheon United sẽ sớm bổ nhiệm người thay thế ông Andersen. Cách đây ít giờ, CLB Incheon United đã quyết định bổ nhiệm trợ lý số 1 Lim Joong-young lên nắm vai trò huấn luyện viên tạm quyền.

"Incheon United đã quyết định Lim Joong-yong là ưu tiên hàng đầu. Rất khó để đưa ra quyết định trong lúc gấp gáp như thế này, nhưng chúng tôi tin ông ấy là người phù hợp với hoàn cảnh nội bộ như hiện tại. Ông ấy sẽ dẫn dắt đội kể từ trận đấu thuộc khuôn khổ cúp FA tuần này", nguồn tin từ Incheon United.

Lim Joong-yong sinh ngày 21/4/1975, không phải thuộc lò đạo tạo Incheon United nhưng được các cổ động viên của đội gọi là “Huyền thoại”. Ông khởi nghiệp tại Busan I’cons (1999-2002), chuyển qua Daegu (2003) và sau đó gắn bó với Incheon United từ năm 2004 đến năm 2011.

Trong màu áo Incheon United, ông Lim Joong-yong chơi tổng cộng 219 trận. Sau khi kết thúc nghiệp quần đùi áo số, ông Lim Joong-yong chuyển sang công tác huấn luyện và rất thành công với đội U18 Incheon United.

BLĐ Incheon United tin tưởng ông Lim Joong-yong sẽ giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Tuy nhiên, ông Lim Joong-yong sẽ chỉ được nắm Incheon United trong 60 ngày vì ông mới chỉ có được chứng chỉ Huấn luyện viên cấp A (Advanced Level), trong khi ở K.League, HLV trưởng là người phải có chứng chỉ cấp P (Professional Level).

Sau đây hai ngày, Incheon United sẽ có chuyến tiếp đón Cheongju trên sân nhà trong khuôn khổ Cúp FA Hàn Quốc. Cuối tuần, Công Phượng và các đồng đội sẽ có chuyến hành quân đầy gian nan đến sân của Seoul FC, đội đang đứng thứ hai trên BXH K-League 2019.

 

Incheon Utd thua trận thứ 5 liên tiếp, Công Phượng vẫn tạo điểm sáng với pha bóng này

Mỗi khi được ra sân, tiền đạo Nguyễn Công Phượng luôn biết cách tạo dấu ấn cho riêng mình.

 

Cận cảnh Hà Đức Chinh hóa 'bao cát' trong màn 'đấu võ' giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng

Trận hòa 1-1 giữa CLB Hải Phòng và Đà Nẵng trở thành một cuộc ''đấu võ'' giữa cầu thủ đôi tại chảo lửa Lạch Tray.

 Tin khác