Sợ bị tịch thu phương tiện, nam thanh niên liền tung clip vụ khống công an đánh người lên MXH

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:13 06/10/2019

Nam thanh niên trú tại Hà Nội vừa qua đã được công an quân Hải Châu (TP Đà Nẵng) mời về trụ sở làm việc sau khi tung video vu không công an đánh người lên mạng xã hội.

thay-so-khi-bi-kiem-tra-nam-thanh-nien-lien-quay-clip-vu-khong-cong-an-danh-nguoi
Nam thanh niên tung video vu khống công an đánh người.

Vừa qua, ngày 5/10 công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã mời anh V.T.A. (sinh năm 1984, trú quận Ba Đình, TP Hà Nội) đến trụ sở công an làm việc, sau khi người đàn ông này bị lực lượng cảnh sát lập biên bản xử phạt nhưng lại quay video tung lên mạng xã hội lớn tiếng vu khống công an đánh người.

Hai ngày trước đó (3/10), Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Công an quận Hải Châu đang làm nhiệm vụ trên đường Bạch Đằng phát hiện anh A. điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu bên trái nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, anh A. chỉ xuất trình được CMND, giấy đăng ký xe và không có giấy phép lái xe nên tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Tuy nhiên sau đó anh A. đã đã quay clip cho rằng công an phường Hải Châu đánh người và khoá cổ xe bỏ đi.

Trong cuộc làm việc tại trụ sở công an phường Hải Châu, trong bản tường trình anh A. thừa nhận lỗi vi phạm của mình và cho biết nguyên nhân không có bằng lái xe là do đã bị mất và đang trong thời gian xin cấp lại.

Giải thích về hành động vụ không cho lực lượng công an đánh người. Anh A. cho biết khi nhận được thông báo xe sẽ bị tạm giữ vì những lỗi trên, do anh đang lo lắng và có nhiều việc cá nhân buồn nên đã bộc phát tính nóng nảy, có cự cãi với các anh CSGT rồi bỏ đi.

Anh cũng đã viết thư xin lỗi cơ quan Công an với nội dung khẳng định không bị lực lượng chức năng đánh, do anh sợ nên đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Tin khác