Thầy trò Trường Chu Văn An xúc động trong lễ tưởng niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

10:23 26/09/2018

Thầy trò Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã cùng nhau đeo băng tang đen trên ngực áo và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

undefined
Thầy trò Trường THPT Chu Văn An xúc động tưởng niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang - (Ảnh: Nhất Nam).

Sáng 26/9, Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức nghi lễ tưởng niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đây cũng là ngôi trường cuối cùng mà cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai giảng hôm mùng 5/9.

Trong giây phút xúc động, thầy và trò Trường THPT Chu Văn An đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm ngày cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến đánh trống khai giảng và cùng dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

undefined
Học sinh Trường Trường THPT Chu Văn An không giấu nổi nỗi buồn trong buổi tưởng niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang - (Ảnh: Quang Huy).

Trước hàng nghìn học sinh và thầy cô trong trường, bà Lê Mai Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An đã hứa cùng các thầy cô, học sinh cố gắng phấn đấu để đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục - trồng người như lời dặn của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Bà Lê Mai Anh xúc động chia sẻ: "Đây là sự mất mát lớn lao đối với thầy và trò Trường THPT Chu Văn An. Mới đây thôi, bác còn đến đánh trống khai giảng, lời bác căn dặn trong buổi khai trường vẫn còn khắc sâu trong trái tim mỗi thầy trò".

undefined
Thầy trò Trường THPT Chu Văn An mặc niệm để tưởng nhớ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thay mặt thầy cô và hơn 2000 học sinh của trường bà Mai Anh chia sẻ: "Thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh của trường hứa làm tốt nhất để thực hiện lời dặn dò của bác, để tỏ rõ tấm lòng tôn kính và tình cảm của thầy cô cùng hoc sinh đối với cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang".

Em Nguyễn Lê Bảo Anh - Phó bí thư Đoàn trường Trường THPT Chu Văn An chia sẻ: "Vào ngày lễ khai giảng em vinh dự được gặp bác Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

undefined
Bà Lê Mai Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An xúc động khi tưởng nhớ về cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Em cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào. Bác là một người lãnh đạo của một đất nước nhưng phong thái của bác rất hiền hậu, nhân từ. Mặc dù thời điểm diễn ra buổi lễ khai giảng sức khỏe của bác cũng yếu nhưng bác vẫn dành thời gian cho học sinh Trường THPT Chu Văn An chúng em".

Cùng chung cảm xúc, em Đặng Nhật Minh (học sinh lớp 12 Hóa - Trường THPT Chu Văn An) chia sẻ: "Chúng em rất buồn, em không nghĩ hôm khai giảng là lần cuối cùng chúng em được gặp bác. Chúng em rất vinh dự và hứa sẽ cố gắng rèn luyện tốt nhất xứng đáng với lời căn dặn của bác".

undefined
Sẽ có 700 thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Chu Văn An đến nhà tang lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
undefined
Không khí nghiêm trang của thầy trò Trường THPT Chu Văn An  trong buổi tưởng niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
undefined
undefined
 Trường THPT Chu Văn An là ngôi trường cuối cùng Chủ tịch nước tới dự lễ và đánh trống khai giảng trong cuộc đời của ông. 
thay-tro-truong-chu-van-an-xuc-dong-tuong-niem-co-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang
Hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu về dự lễ khai giảng với thầy trò Trường THPT Chu Văn An - (Ảnh: Tư liệu Trường THPT Chu Văn An).
thay-tro-truong-chu-van-an-xuc-dong-tuong-niem-co-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang
Chủ tịch nước tặng quà cho thầy trò trường Chu Văn An nhân dịp năm học mới - (Ảnh: Tư liệu Trường THPT Chu Văn An).
thay-tro-truong-chu-van-an-xuc-dong-tuong-niem-co-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang
Chủ tịch Nước đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chu Văn An - - (Ảnh: Tư liệu Trường THPT Chu Văn An).
 

Thủ tướng Thái Lan viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tới Đại sứ quán Việt Nam thủ đô Bangkok để viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Thủ tướng Hàn Quốc tới Việt Nam viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Theo TTXVN, ngày 24/9, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Thủ tướng nước này Lee Nak-yon sẽ tới Việt Nam vào ngày 25/9 để dự Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Video: Lễ thượng cờ rủ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên Quảng trường Ba Đình

6h sáng 26/9, cờ rủ được kéo lên tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) với dải băng đen buộc ngang bắt đầu hai ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Lễ thượng cờ rủ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Quảng trường Ba Đình

Đúng 6h sáng 26/9, cờ rủ được kéo lên tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) với dải băng đen buộc ngang bắt đầu hai ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.Tin khác