Thay vì dành cả thanh xuân tìm kiếm tình yêu, người đồng tính cô đơn hãy làm ngay những điều này

13:30 16/11/2018

Thay vì ngồi than thở cô đơn, buồn bã, mải miết tìm kiếm tình yêu, người đồng tính cô đơn hoàn toàn có thể hạnh phúc nếu làm những điều sau.

thay-vi-danh-ca-thanh-xuan-tim-kiem-tinh-yeu-nguoi-dong-tinh-co-don-hay-lam-ngay-nhung-dieu-nay
Thay vì than thở cô đơn, buồn bã hãy tự khiến mình hạnh phúc. Ảnh minh họa

Tự quyết định mọi thứ

Khi độc thân, bạn có cơ hội để tự quyết định mọi việc mà không cần phụ thuộc vào bất kì ai. Hãy nghĩ rằng khoảng thời gian này là món quà bạn tự thưởng cho bản thân. Việc tự lập trong suy nghĩ cũng khiến bạn ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Khi đang trong một mối quan hệ, đa số có xu hướng đặt nhu cầu của đối phương lên trước và cho rằng đó là hạnh phúc. Nhưng lâu dần bạn sẽ trở nên mờ nhạt và đánh mất cá tính. Đây là cơ hội để thực sự tìm ra bạn là ai, làm chủ bản thân mình.

Tập yêu sự cô đơn

Làm thế nào để yêu sự cô đơn? Câu trả lời đó là hãy yêu bản thân. Đây là cơ hội tốt để bạn tự chăm sóc chính mình tốt hơn sau một quãng thời gian dài sẻ chia sự quan tâm ấy với người khác. Người có thể yêu bản thân sẽ dễ dàng tạo ra một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hơn.

Đây là thời điểm tốt để thực hiện những điều bạn ấp ủ từ lâu. Bạn muốn đi du lịch một mình, học nhảy, ngoại ngữ, làm bánh… hay thậm chí là một vài dự định “điên rồ” nào khác. Không còn ai khiến bạn phải lo lắng, bận tâm nữa, hãy thoải mái thực hiện những mong muốn ấy.

Những người đồng tính độc thân hạnh phúc không cần ai giúp đỡ dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn. Họ hoàn toàn vui vẻ khi làm những việc đó một mình.

Không tìm kiếm tình một đêm

Mỗi người bước qua đời bạn đều là duyên nợ. Hãy luôn nghiêm túc và trân trọng mọi mối quan hệ. Không nên chỉ vì sợ cô đơn mà vội vàng tìm kiếm một mối quan hệ để lấp đầy khoảng trống trong lòng. Đặc biệt đừng tự xoa dịu nỗi buồn bằng tình một đêm.

Không ít người đồng tính sau khi bước qua một mối quan hệ tan vỡ thường chọn cách lao vào những cuộc vui thâu đêm những cuộc tình chớp nhoáng. Họ cho rằng đó là cách chạy trốn nỗi cô đơn hay trả thù những đau khổ mà người cũ gây ra cho mình. Tuy nhiên nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe và cả tâm lý.

Xây dựng kỷ luật cho bản thân

Độc thân là được làm những gì mình thích nhưng không đồng nghĩa với việc sống buông thả. Hãy tự xây dựng cho mình nếp sống lành mạnh và kỉ luật tự giác cao. Nó sẽ giúp tăng cường cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Ví dụ như ngủ đủ giấc, tập luyện thể dục thể thao đều đặn, ăn uống khoa học, hạn chế uống rượu hay sử dụng chất kích thích. Có lẽ đây là câu trả lời tại sao nhiều người bước ra khỏi một cuộc tình đổ vỡ lại đẹp và hấp dẫn hơn.

Không nhất thiết phải có người yêu

Bác sĩ tâm thần học George Vaillant cho biết, những kết nối khác nhau trong cuộc sống sẽ đem lại niềm vui tích cực. Nên nhớ rằng bên cạnh bạn luôn có gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí là vật nuôi. Vấn đề cốt lõi là từ bỏ niềm tin rằng bắt buộc phải có một người yêu bên cạnh mới hạnh phúc.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa rằng chúng ta không muốn có ai đó bên cạnh. Chỉ là không đặt quá nặng áp lực phải tìm người yêu, bạn có thể hạnh phúc bằng cách khác.

 

Ngôi sao nhạc pop bị tố tống tiền 50 người sau khi ‘quan hệ’ đồng tính

Sau khi quan hệ tình dục, ngôi sao nhạc pop Bulut Duman đã tống tiền bạn tình đồng tính.

 

Từ Người ấy là ai, The Tiffany Vietnam, người LGBT đang ‘phủ sóng’ trên truyền hình

Người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT) ngày càng xuất hiện nhiều hơn và đẹp hơn trong các chương trình truyền hình.

 

11 bộ phim đồng tính kết thúc 'ngọt hơn mật' khiến hủ nữ 'tan chảy' (Phần 2)

Dưới đây là danh sách những bộ phim đồng tính kết thúc có hậu hủ nữ nhất định phải xem ít nhất một lần trong đời.Tin khác