Thế giới có hơn 900 triệu iPhone đang hoạt động

11:34 30/01/2019

Con số hơn 900 triệu iPhone đang hoạt động được chính Apple đưa ra, tuy nhiên hãng không cung cấp thông tin về những thiết bị khác của mình.

the-gioi-co-hon-900-trieu-iphone-dang-hoat-dong

Lượng iPhone đang hoạt động tính những thiết bị đã đến tay người dùng và được kích hoạt trên hệ thống của Apple. Số liệu được Apple lần đầu tiên công bố mới đây.

Trong giai đoạn cuối năm 2018, hàng loạt báo cáo ảm đạm về tình hình kinh doanh của iPhone - mẫu smartphone duy nhất mà Apple sản xuất hiện nay, nhưng thiết bị này vẫn là một trong những mẫu di động cầm tay được nhiều người dùng sử dụng nhất trên thế giới. Lượng iPhone đang hoạt động trên toàn cầu là bằng chứng cụ thể nhất cho nhận định trên từ các chuyên gia.

Ngoài smartphone, Táo Khuyết còn sản xuất, kinh doanh nhiều thiết bị di động khác như Watch, iPad, iPod, máy tính Mac... Tổng cộng tất cả thiết bị trên, Apple ước tính số máy đang hoạt động đã đạt khoảng 1,4 tỷ, tăng 40% so với năm 2016. Con số cụ thể không được cung cấp, nhưng tính riêng tháng 12/2018, Apple có thêm 100 triệu máy kích hoạt.

Bộ phận dịch vụ đang có doanh thu ngày càng tăng và trở nên quan trọng, Apple sẽ tiếp tục cập nhật định kỳ các số liệu cơ sở người dùng trong thời gian tới. Điều này sẽ giúp các nhà phân tích hiểu rõ hơn về hiệu suất kinh doanh phần cứng trong bối cảnh Apple ngừng báo cáo doanh số iPhone mỗi quý.

Theo dự đoán của chuyên gia, iPhone và máy của Apple sẽ giảm doanh số trong nửa đầu năm 2019 nhưng tăng mạnh vào cuối năm khi Apple ra mắt các sản phẩm mới.

 

Apple bị chỉ trích 'keo kiệt' trong cuộc thi ảnh iPhone

Thay vì có giải thưởng tiền mặt, người chiến thắng chỉ được Apple treo ảnh của mình lên các biển quảng cáo.

 

Apple tung cập nhật iOS 12.1.3 vá lỗi cho iPhone, iPad và HomePod

Cập nhật iOS 12.1.3 chủ yếu để vá lỗi trong phiên bản hệ điều hành trước, giúp nâng cao sự ổn định và khả năng kết nối của thiết bị.

 

Apple thanh lý iPhone SE giá từ 5,8 triệu đồng

Những model trong đợt thanh lý iPhone SE đều là các máy mới 100% bất ngờ được Apple đưa trở lại gian hàng trực tuyến với giá bán từ 249 USD (khoảng 5,8 triệu đồng).Tin khác