Thế vận hội Mùa đông 2018: Choáng với đoàn hộ tống em gái Kim Jong Un

12:00 10/02/2018

Theo CNN, Triều Tiên đã cử phái đoàn hàng trăm người tới dự Thế vận hội Mùa đông 2018 tại Hàn Quốc, nhưng trong đó chỉ có 22 VĐV. Người dẫn đầu phái đoàn là bà Kim Yo-jong – em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

the-van-hoi-mua-dong-2018-choang-voi-doan-ho-tong-em-gai-kim-jong-un
Bà Kim Yo-jong - em gái ông Kim Jong Un dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Mùa đông 2018.

Triều Tiên là một trong những nước có đoàn đại buổi đông nhất tại Thế vận hội Mùa đông 2018. Bà Kim Yo-jong dẫn đầu phái đoàn. Đây là lần đầu tiên 1 thành viên trong nhà họ Kim tới Hàn Quốc.

Dù chỉ có 22 vận động viên tham gia thi đấu những Triều Tiên cử tới khoảng 500 người tới Hàn Quốc bao gồm 229 thành viên đội cổ vũ, 114 thành viên đoàn nghệ thuật.

Theo giới phân tích Hàn Quốc, trong khoảng 500 người thuộc phái đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc có nhiều giám sát viên cũng như những vệ sĩ bảo vệ bà Kim Yo-jong – em gái ông Kim Jong Un.

anh-le-khai-mac-the-van-hoi-mua-dong-han-quoc-2018
Đoàn vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên diễu hành cung dưới lá cờ Thống nhất.

Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Hàn Quốc 2018 đã chính thức diễn ra vào tối thứ Sáu  ngày 9/2 (giờ địa phương) tại sân vận động Olympic PyeongChang ở thành phố PyeongChang thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Tham dự Thế vận hội mùa đông Hàn Quốc 2018 năm nay có tổng cộng 2.952 vận động viên từ 92 quốc gia và lãnh thổ, tham gia thi đấu ở 15 môn thể thao. Ecuador, Eritrea, Kosovo, Malaysia, Singapore và Nigeria là những nước lần đầu tiên tham dự.

Thế vận hội mùa đông Hàn Quốc năm nay thu hút thêm sự chú ý bởi đây là cơ hội cho hai miền Triều Tiên cải thiện mối quan hệ sau nhiều năm căng thẳng.

Video đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Mùa đông 2018:

Việc Triều Tiên đồng ý cử phái đoàn tới dự Thế vận hội Mùa đông 2018 do Hàn Quốc đăng cai tổ chức được xem là động thái góp phần hạ nhiệt tình hình căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên. Do vậy, Hàn Quốc khá cẩn trọng trong việc đảm bảo mọi điều kiện về ăn ở, phương tiện đi lại cũng như an ninh cho gần 500 người trong phái đoàn của Triều Tiên  trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Được biết, trước đó, thông tin phái đoàn Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Đông 2018 đã giúp Hàn Quốc bán vé chạy hơn. Khoảng 65% số ghế ngồi đã được bán hết, tăng so với con số 30% so với 2 tháng trước đó.

 

Ảnh: Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018

Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018 đã chính thức diễn ra vào tối thứ Sáu  ngày 9/2 (giờ địa phương) tại sân vận động Olympic PyeongChang ở thành phố PyeongChang thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.Tin khác