Thêm cô gái bị 'ném đá' vì nói tiếng Việt chèn tiếng Anh

Theo Kiều Trang / Zing.vn 21:22 28/08/2019

Vì nói tiếng Việt chen lẫn tiếng Anh trong talkshow, một cô gái bị dân mạng chỉ trích và cho rằng đang "làm màu", khoe mẽ.

Sau khi xuất hiện trong show hẹn hò của VJ Dustin Nguyễn vào ngày 8/8, cô gái có tên Stephanie (26 tuổi, nhân viên tổ chức sự kiện) nhận phải nhiều chỉ trích vì chen lẫn nhiều từ tiếng Anh trong khi đang nói tiếng Việt.

Cụ thể, thay vì dùng những từ thuần Việt như "tuột cảm xúc","nguy hiểm" thì Stephanie lại nói "down mood", "damage" và thường xuyên lặp đi lặp lại.

Dù phát âm tiếng Anh của Stephanie khá chuyên nghiệp, nhưng điều này khiến nhiều người xem phải "nhíu mày" và khó chịu.

Phần lớn dân mạng cho rằng: "Nghe mệt tai, có cảm giác rất khó chịu", hay "Chương trình cho người Việt xem thì nên nói tiếng Việt. Mà nếu không nói được tiếng Việt thì mới nói hẳn tiếng Anh. Ở đâu ra kiểu vừa Anh vừa Việt”.

nguyen_2.jpg
Cô gái bất ngờ bị "ném đá" sau khi tham gia talkshow. Ảnh chụp màn hình.

Một số bạn trẻ khác thì lên tiếng bênh Stephanie với lý do: Nếu đã sống quen trong môi trường nói tiếng Anh, thì rất dễ phạm lỗi này.

Thành viên Hoàng Long bình luận: "Các bạn làm trong môi trường chuyên nghiệp thường xuyên nói chuyện với người nước ngoài sẽ không tránh khỏi tình trạng này. Đôi khi công việc đòi hỏi mình phải giữ lối giao tiếp đó và nó thành một điều gì đó mang tính chuyên nghiệp".

Đồng tình với Hoàng LongThanh Thảo cho hay: "Việc thêm từ tiếng Anh vào lời nói mình thấy khá bình thường. Có rất nhiều từ tiếng Việt không thể hiện đúng hoàn toàn, tiếng Anh có thể thì tại sao không dùng?".

Trước đó, cũng trong show hẹn hò của Dustin Nguyễn, nữ chính Giang Coco từng bị dân mạng chỉ trích với cách nói chuyện xen lẫn tiếng Anh quá nhiều khiến người nghe khó chịu.

 

Sao Việt hôm nay: Lý Quí Khánh yêu Quang Vinh hơn cả người yêu, NSND Trần Hạnh hỏng mắt phải

NSND Trần Hạnh có nhiều chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại ở tuổi 90.

 

Hàng loạt sao Việt phẫn nộ khi xem clip võ sư đánh vợ dã man

Sự việc võ sư Nguyễn Xuân Vinh đánh vợ tới tấp khiến cộng đồng mạng và hàng loạt nghệ sĩ Việt phẫn nộ.

Tin khác