Thêm một CLB nước ngoài hỏi mua Quang Hải, lãnh đạo Hà Nội FC nói gì?

18:42 09/09/2018

Sau màn trình diễn ấn tượng tại VCK U23 châu Á và ASIAD 2018, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được rất nhiều CLB nước ngoài chiêu mộ.

chay-mau-rong-rong-vi-bi-rach-mi-mat-nhung-quang-hai-van-lac-qua-60ce6a
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Sau Bangkok Glass và Muangthong United, mới đây nhất, một đội bóng của Qatar là Al Sadd SC ngỏ ý định muốn có sự phục vụ của tiền vệ CLB Hà Nội, Nguyễn Quang Hải. Được biết, đội bóng giàu truyền thống nhất của Qatar đã cử các tuyển trạch viên tới Hà Nội để đàm phán nhằm đưa tiền vệ Quang Hải về Qatar chơi bóng.

Al Sadd SC là một đội bóng có đẳng cấp đã vươn ra tầm châu lục, họ được coi là niềm tự hào của bóng đá Qatar khi hai lần vô địch AFC Champions League. Sở dĩ, đội bóng của Qatar quan tâm tới Quang Hải là bởi anh chính là người góp công lớn nhất giúp ĐT U23 Việt Nam hạ ĐT U23 Qatar tại vòng bán kết U23 châu Á hồi đầu năm và phong độ tuyệt vời của cầu thủ này tại ASIAD 18.

Nếu đến CLB Al Sadd SC chơi bóng, Quang Hải có thể tiếp cận các đội bóng châu Âu trong tương lai. Đây cũng là một cột mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam khi có cầu thủ dưới 23 tuổi đầu tiên sang Trung Đông thi đấu chuyên nghiệp.

Trước vấn đề trên, ban lãnh đạo CLB Hà Nội đã nói rõ quan điểm đó là họ không bán Quang Hải cho các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á, mà chỉ để chàng trai vàng của bóng đá Việt Nam đến thi đấu ở một nơi có đẳng cấp cao hơn, như Tây Á, hoặc châu Âu.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc điều hành CLB Hà Nội cho biết: Đúng là CLB Hà Nội đã nhận được một số lời hỏi mua, hỏi mượn Quang Hải từ các đội bóng nước ngoài.

"Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa tính đến chuyện cho mượn hay bán Quang Hải bởi mùa giải vẫn còn diễn ra. Ít nhất là phải khi mùa giải kết thúc chúng tôi mới tính đến những chuyện đó. Tất nhiên, nếu Quang Hải ra nước ngoài thì chỉ là cho mượn, Hà Nội FC không bán tài năng trẻ của mình. Đội bóng sở hữu Quang Hải phải đến từ một nền bóng đá có đẳng cấp cao, vì như vậy, tương lai phát triển sự nghiệp của cầu thủ mới được bảo đảm", ông Nguyễn Quốc Tuấn nói.Tin khác