Thí sinh 26,5 điểm không đỗ đại học ở Bình Thuận

Theo 18:43 31/08/2015

Thí sinh 26,5 điểm không đỗ đại học ở Bình Thuận chỉ vì sự nhầm lẫn không đáng có đã phải đến bước đường cùng là cầm tấm bảng xin giúp đỡ mong Trường Đại học Y dược Cần...

Thí sinh 26,5 điểm không đỗ đại học ở Bình Thuận chỉ vì sự nhầm lẫn không đáng có đã phải đến bước đường cùng là cầm tấm bảng xin giúp đỡ mong Trường Đại học Y dược Cần Thơ hiểu được nguyện vọng của em.

Thí sinh 26,5 điểm không đỗ đại học ở Bình Thuận với tấm bảng xin giúp đỡ tại chợ Mũi Né, Phan Thiết khiến nhiều người đi đường không khỏi hiếu kỳ.

Thí sinh 26,5 điểm không đỗ đại học ở Bình Thuận

Thí sinh được nói đến trên là Trần Văn Sâm, sinh năm 1991, hiện tại đang ngụ tại phố 1 của phường Mũi Né, Phan Thiết.

Tấm bảng với dòng chữ: “Thi được 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em” của Sâm đã khiến cho đám đông người dân và du khách tại khu vực chợ Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận không khỏi hiếu kỳ, chỉ trỏ.

thi sinh 26,5 diem khong do dai hoc o binh thuan mot

Thí sinh 26,5 điểm không đỗ đại học ở Bình Thuận

Theo được biết thì đây là thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử lên học liên thông tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Và sau thời quan ôn luyện với hy vọng có tấm bằng đại học trong tay, Sâm đã thi và có kết quả khá cao là 26,3 điểm tổng ba môn và cũng là thí sinh có điểm cao nhất trong 91 thí sinh được cử đi thi bởi Sở Y tế Bình Thuận.

Vốn tưởng rằng cánh cửa tương lai sẽ mở ra trước mắt nhưng Sâm gần như ngã quỵ khi không thấy tên mình trong danh sách thí sinh thi liên thông trúng tuyển vào Trường Đại học Y dược Cần Thơ dù điểm số của Sâm là cao nhất.

Thí sinh 26,5 điểm không đỗ đại học ở Bình Thuận bởi sự nhầm lẫn của Sở Y tế Bình Thuận

Ngay lập tức Sâm đã đem đơn khiếu nại tới Sở Y tế Bình Thuận thì được biết lý do mình bị loại là bởi không phải viên chức Nhà nước. Trong khi đó bên Trường Đại học Y dược Cần Thơ thì đưa thông báo rằng nếu Sâm đăng ký là thí sinh tự do của Kỳ thi tuyển sinh liên thông năm 2005 thì số điểm của em cũng thừa 2,5 điểm.

thi sinh 26,5 diem khong do dai hoc o binh thuan hai

Thí sinh 26,5 điểm không đỗ đại học ở Bình Thuận thất vọng tràn trề

Như vậy có nghĩa rằng Bệnh viện Phan Thiết khi đăng ký dự thi cho Sâm đã nhầm lẫn thông tin. Tức là Sâm mới chỉ là viên chức hợp đồng và chưa được tuyển dụng chính thức vào biên chế Nhà nước nên đáng lẽ thí sinh này được đăng ký với tư cách thí sinh tự do. Trước vấn đề này Sở Y tế Bình Thuận đã gửi văn bản tới Trường Đại học Y dược Cần Thơ để xin đính chính thông tin và chuyển Sâm sang diện thí sinh tự do. Tuy nhiên Trường Đại học Y dược Cần Thơ lại không chấp nhận giải quyết và đề nghị Sâm khiếu nại sự nhầm lẫn của Sở Y tế Bình Thuận.

Thí sinh 26,5 điểm không đỗ đại học ở Bình Thuận và ước mơ của chàng y sỹ nghèo

Được biết Sâm đã tốt nghiệp trung cấp y sỹ được hơn hai năm và đã làm việc gần như không công bởi Phòng khám Đa khoa Mũi Né mỗi tháng chỉ cấp cho Sâm 500.000 đồng và phải 4 – 5 tháng mới thanh toán một lần. Dù gia đình kinh tế khó khăn nhưng với ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để có thể giúp đỡ bà con nghèo Mũi Né mà Sâm vẫn quyết tâm vừa làm vừa học.

Vì vậy khi ước mơ đã đổ sụp trước mắt, Sâm mới tính đến bước đường cùng là cầm tấm bảng ra đứng ngoài đường để mong mọi người giúp đỡ và cũng là để Trường Đại học Y dược Cần Thơ hiểu được mong mỏi của chàng sĩ tử nghèo.Tin khác