Thí sinh bắt đầu có quyền phúc khảo bài thi

07:52 12/07/2018

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018, từ hôm nay phụ huynh và các thí sinh không hài lòng với điểm thi có quyền gửi đơn phúc khảo.

thi-sinh-bat-dau-co-quyen-phuc-khao-bai-thi
Thí sinh bắt đầu có quyền phúc khảo bài thi. Ảnh minh họa

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), bắt đầu từ ngày 11/7, đến hết ngày 20/7, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi của thí sinh.

Sau khi nhận đơn, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ cập nhật vào phần mềm quản lý thi và gửi danh sách đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận cho Sở GD&ĐT. Các Sở GD&ĐT tập hợp danh sách đề nghị phúc khảo và gửi đến các hội đồng thi. Thủ trưởng đơn vị chủ trì cụm thi thành lập Ban phúc khảo để thực hiện các nhiệm vụ phúc khảo theo quy định của quy chế thi.

Bài thi sau khi đối chiếu xong phải được niêm phong lại, bộ phận giám sát và thành viên Tổ chấm phúc khảo cùng ký niêm phong, sau đó được lưu giữ theo quy định.

Kết thúc việc chấm phúc khảo, Tổ chấm phúc khảo lập biên bản tổng kết, có chữ ký của tất cả các thành viên và bộ phận giám sát. Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Việc chấm phúc khảo bài thi phải được thực hiện xong chậm nhất ngày 28/7. Đến ngày 30/7, các Sở GD&ĐT phải hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo cho thí sinh. Chậm nhất ngày 1/8, các Sở phải cập nhật điểm thi sau phúc khảo vào phần mềm quản lý thi của Bộ GD&ĐT.

Theo quy định, các trường ĐH thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 từ ngày 3 đến 5/8, công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 6/8, như vậy, kết quả sau phúc khảo sẽ kịp để các trường xét tuyển.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi trong ba ngày từ 13/7-15/7, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Cũng trong thời gian này, thí sinh có thể thực hành điều chỉnh sai sót về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng trên hệ thống.

Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT chính thức và điều chỉnh sai sót về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh chính thức từ ngày 19/7/2018.

Từ ngày 19/7/2018 đến hết ngày 28/7/2018, thí sinh tiến hành thực hiện các điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT chính thức và điều chỉnh sai sót về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh.

 

Điểm chuẩn ĐH Hồng Đức năm 2017

ĐH Hồng Đức công bố điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển bằng hai phương thức xét điểm thi THPT quốc gia và xét học bạ.

 

Cậu học trò chuyên Anh và số điểm 9,75 Văn chẳng khác nào kì tích

Đặt trọn niềm tin vào môn sở trường Ngoại ngữ, thế nhưng với số điểm 9,75 vừa ‘gặt hái’ ở môn Văn, Nguyễn Quốc Thạch vẫn cho rằng đó là một kì tích.

 

TP HCM thêm 4 trường Đại học công bố kết quả tuyển thẳng năm 2018

Đại học Nông lâm, Đại học Công nghệ thông tin và Khoa y (Đại học Quốc gia TP HCM), ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM vừa công bố kết quả tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên.

 Tin khác