Danh tính nạn nhân thứ hai vừa được đưa ra khỏi hang Cột Cờ sau 11 ngày tìm kiếm

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:21 15/11/2018

Sau 11 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể phu vàng thứ hai trong vụ hai phu vàng mắc kẹt ở mỏ vàng trái phép tại Hòa Bình.

tim-thay-thi-the-mot-phu-vang-mac-ket-o-hoa-binh-sau-7-ngay-mat-tich
Hang vàng trái phép nơi hai phu vàng bị mắc kẹt.

Sáng 15/11, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo xã Thanh Nông (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) xác nhận việc lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể phu vàng thứ hai trong vụ hai phu vàng mắc kẹt trong hang Cột Cờ hôm 4/11 vừa qua.

Theo đó, sau gần 11 ngày tìm kiếm, đến hơn 23h đêm 14/11, thi thể phu vàng cuối cùng được phát hiện trên thùng xe tải mắc kẹt nằm cách miệng hang khoảng 100 m và có dấu hiệu bị phân hủy. Đến 3 sáng 15/11, thi thể nạn nhân đã được đưa ra khỏi hang.

Danh tính nạn nhân được xác định là phu vàng Bùi Văn Thú (SN 1990, ở Thanh Nông, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hòa Bình). Hiện thi thể đã được bàn giao cho gia đình để tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương.

Trước đó, chiều 10/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và đưa thi thể nạn nhân đầu tiên là phu vàng Trương Công Chánh (SN 1992, ở Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá) ở cách miệng hang khoảng 80m.

Như vậy, sau gần 11 ngày tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa được thi thể cả hai phu vàng bị mắc kẹt trong hang ra ngoài.

dien-bien-moi-nhat-vu-hai-phu-vang-mac-ket-trong-hang-o-hoa-binh-bat-giu-nguoi-cam-dau
Sau 11 ngày tìm kiếm thi thể hai phu vàng mắc kẹt đã được đưa ra.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành đưa máy móc ra ngoài và lấp miệng hang để tránh việc khai thác vàng trái phép tái diễn ở hang Cột Cờ.

Trước đó, vào khoảng 2h sáng 4/11, tại hang vàng trái phép Cột Cờ (xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) xảy ra sự cố vỡ đập nước ngoài miệng hang khiến nước cuốn theo đất đá tràn vào hang bịt kín lối ra ngoài làm hai phu vàng bị mắc kẹt bên trong.

Cơ quan chức năng xác định đây là mỏ vàng hoạt động trái phép đã nhiều năm qua, hiện Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã tạm giữ hình sự chủ mỏ vàng là ông Bạch Xuân Hưng (ngụ xóm Vôi, xã Thanh Nông) để phục vụ điều tra.

 

Tìm thấy thi thể một phu vàng mắc kẹt ở Hòa Bình sau 7 ngày mất tích

Sau 7 ngày tìm kiếm với nhiều nỗ lực, lực lượng chức năng đã tìm được một thi thể của phu vàng bị mắc kẹt trong hang ở Hòa Bình.

 

Sau 4 ngày vẫn chưa thể tiếp cận được hai phu vàng mắc kẹt trong hang

Đã hơn 4 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí của hai phu vàng mắc kẹt trong hang ở Hòa Bình. Công tác cứu hộ cũng gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết xấu.

 

Diễn biến mới nhất vụ hai phu vàng mắc kẹt trong hang ở Hòa Bình: Bắt giữ người cầm đầu

Cơ quan điều tra đã bắt giữ đối với người cầm đầu nhóm khai thác vàng trái phép trong vụ hai phu vàng mắc kẹt trong hang ở xã Thanh Nông (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình).Tin khác