Thi THPT Quốc gia 2018: 3 mốc thời gian thí sinh phải nhớ

14:10 29/06/2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 kết thúc, dưới đây 3 mốc thời gian các thí sinh cần nhớ để không bị lỡ cơ hội vào trường mà mình mong muốn.

thi-thpt-quoc-gia-2018-3-moc-thoi-gian-thi-sinh-phai-nho
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 kết thúc nhưng thí sinh phải nhớ 3 mốc thời gian này để không bị lỡ cơ hội vào trường mà mình mong muốn. Ảnh minh họa

Kỳ thi THPT Quốc gia đã kết thúc vào sáng ngày 27/6 với bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, các thí sinh cần nhớ các mốc thời gian sau đây để không bị lỡ cơ hội vào trường mà mình mong muốn.

2018 là năm thứ hai đề thi chỉ có môn Ngữ văn tự luận, 8 môn còn lại đều trắc nghiệm, mỗi môn có 24 mã đề.

Tất cả nội dung nằm trong chương trình lớp 12 và 11, trong đó kiến thức lớp 12 chiếm 80-85%, lớp 11 chiếm 15-20%.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, đa số các thí sinh và giáo viên đều nhận định là khó và có tính phân hóa cao, thí sinh làm bài bắt buộc phải nắm vững kiến thức không thể khoanh bừa hay dùng phương án loại trừ.

Về cấu trúc đề thi, Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định không thay đổi so với năm 2017, vẫn gồm 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao. Tất cả môn, kể cả Ngữ văn tự luận, các câu hỏi có nhiều cấp độ từ dễ đến khó.

Một lý do khác khiến thí sinh thấy đề khó hơn, là năm 2017 công bố đề thi thử nghiệm và tham khảo nên thí sinh được tập luyện nhiều hơn. Năm nay, Bộ chỉ ra đề tham khảo để các em biết được cấu trúc đề như thế nào.

Chiều ngày 27/6, sau khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố kết quả các đề thi THPT quốc gia năm 2018 trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng. 

Bên cạnh đó, Bộ cũng nhấn mạnh thí sinh cần lưu ý tới những mốc thời gian quan trọng như thời gian công bố điểm thi, thời gian điều chỉnh nguyện vọng, thời gian phúc khảo bài thi (nếu có) và nộp hồ sơ xét tuyển ở những nguyện vọng tiếp theo...

Trong đó có 3 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ:

Thứ nhất, vào ngày 11/7 công bố điểm thi và kết quả tốt nghiệp, thí sinh phải nhớ mốc thời gian này để biết được điểm thi. Sau khi biết điểm thi thí sinh nếu có thắc mắc có thể làm đơn phúc khảo trong khoảng thời gian từ 11 đến 20/7.

Thứ hai, thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, cao đẳng từ 19/7 đến 26/7.

Thứ ba công bố kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng đợt 1 vào ngày 16/7.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

 

Lớp mẫu giáo tư thục tối đa 70 trẻ

Đó là một trong rất nhiều chính sách mới vừa được Chính phủ, các bộ, ngành ban hành trong thời gian vừa qua.

 

Nam thanh niên có dấu hiệu tâm thần nhảy cầu tự tử

Sáng 29/6, ông Văn Bá Thanh (Chủ tịch UBND thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn thị trấn vừa xảy ra vụ nam thanh niên có dấu hiệu tâm thần nhảy cầu tự tử.

 

Sở GTVT lên tiếng về đề xuất làm cáp treo vượt sông Hồng giảm ùn tắc

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn, Sở GTVT đang nghiên cứu, xem xét các nội dung liên quan đến đề xuất này để báo cáo UBND thành phố.Tin khác