Thi THPT Quốc gia 2018: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các quán nước quanh cổng trường

18:49 23/06/2018

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tạm thời đóng cửa các hàng quán nước khu vực trước cổng các điểm thi để phục vụ công tác thi THPT quốc gia 2018.

thi-thpt-quoc-gia-2018-so-gddt-ha-noi-yeu-cau-dong-cua-tat-ca-cac-quan-nuoc-quanh-cong-truong
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các quán nước quanh cổng trường. Ảnh minh họa

Đề xuất tạm đóng cửa tất cả các quán nước quanh cổng trường

Theo thống kê tại Hà Nội có tổng số 123 điểm thi với 96 điểm thi đã đặt bàn điểm thi tuyển sinh. Về cơ bản, tất cả các đơn vị đều đảm bảo đạt chuẩn về cơ sở vật chất phục cho kỳ thi bao gồm đèn quạt hoạt động tốt,  tủ bàn làm việc,  các phòng thi đảm bảo khoảng cách bàn ghế, cửa sổ không có hỏng, vỡ…

Các điểm thi đều đảm bảo điều kiện về trật tự thi với hàng rào chắn xung quanh, các cửa sổ và cửa thông khí ở phòng thi đều được che chắn cẩn thận để bên ngoài không thể nhìn vào.

Hầu hết  các đơn vị đã bố trí máy in, máy photo, máy phát điện. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị tồn tại hạn chế và đang trong thời gian khắc phục.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề xuất yêu cầu tạm thời đóng cửa các hàng quán trước cổng trường thi  trong những ngày diễn ra kì thi để tránh nhốn nháo, mất an toàn.

Tại một số đơn vị khi Thanh tra Sở đi kiểm tra đã tiến hành nghiêm túc các bước đảm bảo an toàn, an ninh ngay cả ở cổng trường để đảm bảo an ninh.

Khác với mọi năm kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ không tập trung thí sinh ở sân trường để phổ biến quy chế thi mà chia về các phòng thi. Do đó, thí sinh cần lưu ý để nhanh chóng tới phòng thi để nghe quy chế.
 
Tuân thủ quy định gì để không vi phạm quy chế thi?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Theo đó, thí sinh xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi. Nếu thí sinh thấy có sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của Điểm thi để lý kịp thời.

Trong trường hợp bị mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2018-cong-bo-dap-an-tat-ca-cac-mon-thi-sau-khi-ket-thuc-mon-cuoi
Thí sinh phải tuân thủ quy định, không vi phạm quy chế thi. Ảnh minh họa

Thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của các bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Thí sinh được mang các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp…

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trong phòng thi, thí sinh phải ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu thấy đề thi bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ phải lập tức báo cho cán bộ coi thi để kịp thời xử lý. Nếu không phát hiện hoặc để quá sau khi phát đề 10 phút đối với bài thi môn Toán, Ngoại ngữ, 5 phút đối với bài thi Ngữ văn và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp mới báo cáo thì thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

 

Giáo sư Phan Huy Lê một trong 'tứ trụ' sử học đương đại Việt Nam qua đời

13h chiều nay (23/6), Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê đã qua đời tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), hưởng thọ 85 tuổi.

 

Hà Nội: Công bố điểm chuẩn chính thức vào lớp 10 sẽ lùi sang ngày 28/6

Do vướng kỳ thi THPT quốc gia 2018, nên việc họp để xác định điểm chuẩn vào lớp 10 sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lùi sang ngày 28/6.

 

Lịch thi chi tiết kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Chỉ còn một ngày nữa, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra. Dưới đây là lịch thi chi tiết kỳ thi THPT Quốc gia 2018Tin khác