Thị trưởng ở Mexico bị bắt mặc váy vì không giữ lời hứa với cử tri

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:01 12/08/2019

Một thị trưởng ở Mexico đã bị người dân bắt mặc váy đi qua các con phố vì không giữ những lời hứa khi tranh cử, tờ Fox News ngày 2/8 đưa tin.

Thị trưởng San Andrés Puerto Rico và một lãnh đạo khác bị bắt mặc váy diễu hành trên phố vì không giữ lời hứa với người dân.
Thị trưởng San Andrés Puerto Rico và một lãnh đạo khác bị bắt mặc váy diễu hành trên phố vì không giữ lời hứa với người dân.

Theo đó, ông Javier Jimenez, thị trưởng San Andrés Puerto Rico, tỉnh Huixtán, bang Chiapas đã phải đi khắp phố trong chiếc váy dài màu tối và áo cánh trắng diềm, thêu hoa. Đi cạnh ông còn có Luis Ton, một quan chức khác cũng bị cho là thiếu sót, đang mặc một chiếc váy màu hồng chấm bi trắng.

Hai người diễu hành khắp phố trong cơn giận dữ của người dân San Andrés Puerto Rico. Người dân cầm các tấm áp phích vẽ nguệch ngoạc những gì họ mô tả là thất bại của các chính trị gia.

Theo truyền thông địa phương, Jimenez bị cho là đã không thực hiện lời hứa trong chiến dịch của mình về việc phân bổ 3 triệu peso (tương đương khoảng 158.000 USD) để cải thiện hệ thống nước của thành phố cũng nhiều cam kết khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với một phóng viên được ghi lại, thị trưởng, có vẻ không thoải mái, cho biết ông đang cố gắng thực hiện lời hứa của mình. Ông nói rằng thành phố của ông không có nhiều quỹ  bởi nguồn quỹ được trao cho nhiều nơi khác nhau. Khi ông nói, một số cư dân cầm áp phích tố cáo những thất bại của chính quyền và những người khác la hét yêu cầu ông không được nói dối.

Theo tờ Culture Colective, hai người trên bị người dân bắt mặc váy và diễu hành trong 4 ngày.

Người dân đang yêu cầu một cuộc điều tra về cáo buộc Jimenez đã đánh cắp 3 triệu peso mà ông nói đã phân bổ cho nhiều cộng đồng khác nhau. Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên địa phương, Jimenez cho biết ông vô tội, nhưng ông sẽ không phản đối mở một cuộc điều tra.

Việc bắt các chính trị gia gây thất vọng mặc quần áo khác thường là một cách truyền thống ở một số thị trấn ở bang Chiapas. Thông thường, các chính trị gia bị ép thay trang phục và bị bắt diễu hành bằng vũ lực.

Trong khi nhiều người hoan nghênh động thái này, những người khác nói rằng cư dân nên chọn một cách trưởng thành hơn để bày tỏ sự bất mãn của họ với các nhà lãnh đạo.

 

Thi thể hai cha con ôm nhau, chung tấm áo trôi dạt ở biên giới Mỹ - Mexico gây sốc

Ngày 24/6, thi thể hai cha con Óscar Alberto Martínez Ramírez và Valeria, bé gái mới 23 tháng tuổi, gắn với nhau bằng một tấm áo đã trôi dạt vào bờ sông Rio Grande, biên giới Mỹ - Mexico.

 

Đạt được thỏa thuận, Tổng thống Trump đình chỉ việc tăng thuế quan với Mexico

Tổng thống Trump cho biết, mức thuế quan mà Mỹ dự định áp đặt với Mexico vào ngày 10/6 sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

 

Mexico siết chặt kiểm soát người di cư sau khi Trump dọa áp thuế

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Mexico Jesus Seade, nước này sẽ tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn dòng người di cư đến biên giới miền nam của Mỹ. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ ít lâu sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa đánh thuế hàng hóa Mexico vì vấn đề này.

 

Tin khác