Thiếu nữ diện áo yếm e ấp bên đoá sen đầu mùa

14:44 12/06/2018

Với vẻ đẹp thanh tú, dịu dàng hoa sen từ lâu đã "hút hồn" bao người, chính vì vậy độ này mới chỉ đầu mùa sen nhiều thiếu nữ đã tranh thủ diện áo yếm, áo dài chụp với những bông sen độ xuân thì.

undefined
Hạ sang, khi mùa hoa bằng lăng và phượng vĩ đã tàn thì cũng là thời điểm vào mùa sen.
undefined
Tại Hà Nội có khá nhiều đầm sen nổi tiếng như đầm sen Hồ Tây, đầm sen Bát Tràng, Quan Sơn, đầm sen Ninh Xá... nhưng nở sớm nhất và đang trong thời kỳ đẹp nhất phải kể đến đầm sen Xuân Đỉnh với những bông sen hồng rực rỡ.
undefined
Mới chỉ bắt đầu nở độ hơn một tuần qua, đầm sen Xuân Đỉnh đã thu hút rất nhiều bản trẻ đến chụp ảnh cùng với hoa.
undefined
Thiếu nữ 18 e ấp bên những bông sen sắp nở càng trở nên dịu dàng lại mộc mạc, giản dị.
undefined
Bạn Nguyễn Thị Đoan Chinh (trú tại Hà Nội) chia sẻ: "Mùa sen là mùa em mong nhất trong năm, hoa sen đẹp có mùi thơm nhè nhẹ nhất là vào thời điểm buổi sáng. Chính vì thế em đến đây từ sớm để có thể chụp những bức ảnh áo yếm nhẹ nhàng bên đầm sen đang vào mùa".
undefined
Tà áo dài trắng cũng là một trang phục đồng điệu với hoa sen.
undefined
Độ này sen nở, các anh "phó nháy" cũng tất bật hơn, có thời điểm phải ăn ở tại đầm sen để phục vụ khách chụp.
undefined
Những nhiếp ảnh gia cũng đến với đầm Xuân Đỉnh để có thể lưu lại những nét đẹp của sen độ xuân thì.
undefined
Nếu hoa đào chỉ phổ biến ở miền Bắc, hoa mai là đặc trưng của phương Nam thì hoa sen được trồng phổ biến ở cả 3 miền của đất nước, là loài hoa không chỉ có sắc mà có cả hương thơm. Về mặt nghệ thuật, tạo hình của hoa sen hồng rất đẹp với đài, nhụy và cánh sen xếp thành tầng lớp. Khi nhìn từ trên xuống, đài của hoa sen kết hợp cùng với những cánh hoa sen hồng sẽ gợi người ta nhớ đến hình ảnh của lá quốc kỳ Việt Nam. Hoa có nhiều lớp cánh bao bọc lấy nhau tượng trưng cho tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S. 
undefined
Chính vì thế hoa sen đã trở thành quốc hoa, là một biểu tượng văn hóa đặc trưng của dân tộc đã có từ ngàn xưa.
undefined
Sen cũng là loài cây mang lại nhiều lợi ích, hiếm có loài hoa nào lại dùng được tất cả thân, củ, hoa, lá như sen. Hoa ngắm rồi để già thành những đài sen, hạt sen nấu vô cùng bổ và giúp ngủ tốt. Lá sen dùng để gói xôi bọc cốm thì tuyệt. Thân sen làm nộm. Rồi ngó sen, củ sen, tất tật đều ăn được.

 

 

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp tinh khôi của thiếu nữ Hà thành giữa mùa hoa trắng

Tuổi 15 trong vắt, thiếu nữ Hà thành như khiến cả triền hoa trắng rực rỡ hơn trong chiều đầu đông se lạnh.

 

Mùa hoa súng, suối Yến trở thành 'tiên cảnh' giữa trần gian

Độ tháng 10, dòng suối Yến êm đềm lại được điểm sắc bởi những bông hoa súng, khiến cho nơi đây trở thành "tiên cảnh" giữa mùa Thu

 

Tháng 3, mùa hoa loa kèn dịu dàng về trên phố

Cuối tháng 3, khi mùa xuân còn vương vấn thì cũng là lúc hoa loa kèn tinh khôi theo chân những gánh hàng hoa xuống phố.Tin khác