Thiếu tướng mê nhạc Sơn Tùng MTP làm Chủ tịch Viettel Global

17:03 19/06/2018

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Tổng giám đốc Viettel Global được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Viettel Global, thay cho ông Nguyễn Mạnh Hùng.

thieu-tuong-me-nhac-son-tung-mtp-lam-chu-tich-viettel-global
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) mới đây đã chính thức bầu ông Lê Đăng Dũng, Tổng giám đốc Viettel Global giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, thay cho ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Về chức vụ Chủ tịch của ông Lê Đăng Dũng, tại đại hội trên, Viettel Global cho biết, theo quy định thông thường ông Lê Đăng Dũng sẽ phải xin thôi đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc vì theo quy định (Điều 10, khoản 3, Thông tư 121/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính), Chủ tịch Hội đồng Quản trị không kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc trừ khi được đại hội cổ đông phê chuẩn hàng năm tại Đại hội đồng cổ đông thường niên.

Tuy nhiên, theo Viettel Global, Hội đồng Quản trị hiện vẫn chưa thể chuẩn bị được nhân sự tiếp nhận công việc và khi tìm được nhân sự cũng cần có thời gian tiếp nhận các công việc, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất bình thường của Tổng công ty.

Vì vậy, để đảm bảo công ty hoạt động bình thường, đại hội đã đề nghị Đại hội đồng cổ đông đã thông qua việc ông Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Viettel Global sẽ kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc.

Ông Lê Đăng Dũng được biết đến là người có tính cách vui vẻ, trẻ chung, gần gũi thân thiện. Ông đặc biệt thích nhạc trẻ của ca sĩ Sơn Tùng MTP, nhiều lần đích thân Tổng Giám đốc Viettel đã thể hiện các bài hit của Sơn Tùng MTP trong các sự kiện nội bộ của Viettel.

thieu-tuong-me-nhac-son-tung-mtp-lam-chu-tich-viettel-global
Ông Lê Đăng Dũng được biết đến là người gần gũi, trẻ chung.

Năm 2017, doanh thu cộng gộp của Viettel Global là trên 1,3 tỷ USD, tăng trưởng 33% so với năm 2016 – gấp hơn 8 lần mức tăng trưởng doanh thu bình quân của ngành viễn thông thế giới.

Động lực tăng trưởng chính đến từ thị trường châu Phi khi tăng 30% từ 5.740 tỷ lên 7.640 tỷ đồng. Đặc biệt 2 thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh là Cameroon tăng 102,5% và Movitel tại Mozambique tăng 79%.

Haiti tăng trưởng doanh thu dịch vụ ở mức 2 con số và tốt nhất trong 3 năm trở lại đây. Năm 2017 cũng là năm đầu tiên thị trường Haiti có lãi và thực hiện chia lợi nhuận cho đối tác địa phương.

Lợi nhuận gộp của Viettel Global tăng 82%, tương ứng tăng hơn 2.000 tỷ lên 4.483 tỷ đồng. Nhờ tỷ giá có diễn biến tích cực, doanh thu tài chính đã tăng vọt từ 482 tỷ lên 2.978 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí tài chính cũng giảm 150 tỷ đồng.

Năm 2017, tỷ giá hối đoái của các thị trường ổn định hơn năm 2016, đặc biệt tỷ giá tại 2 thị trường Mozambique và Cameroon giảm. Lãi tỷ giá đã góp phần làm giảm ảnh hưởng của phần lỗ do chênh lệch tỷ giá chưa thực hiện các năm trước phân bổ sang năm 2017 trong kết quả hợp nhất toàn Viettel Global.

Trừ đi các chi phí, Viettel Global đạt 27 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (1,18 triệu USD).

 

Giám đốc Halotel bị bắt tại Tanzania: Viettel nói gì?

Đại diện Viettel xác nhận việc ông Lê Văn Đại – Giám đốc Halotel (Công ty của Viettel tại Tanzania) bị triệu tập. Tuy nhiên cho rằng có đầy đủ các chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lê Văn Đại và thương hiệu Halotel.

 

Khách hàng không cập nhật thông tin: Viettel khẳng định sẽ khóa 1 chiều

Đại diện Viettel khẳng định thuê bao không cập nhật thông tin cá nhân sẽ bị khóa một chiều theo đúng quy định tại Nghị định 49.

 

Ngày mai 2/6 Viettel sẽ khóa 1 chiều sim không cập nhật thông tin?

Theo như thông báo ngày mai 2/6 các thuê bao nhận được tin nhắn yêu cầu của Viettel không cập nhật thông tin cá nhân sẽ bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ một chiều.Tin khác