Thợ lặn đã vào hang, hôm nay sẽ giải cứu cả 5 người còn lại của đội bóng thiếu niên Thái Lan

14:09 10/07/2018

Theo thông báo chính thức của chỉ huy chiến dịch cứu hộ, hôm nay, 5 người còn lại của đội bóng Lợn Hoang sẽ được giải cứu ra khỏi hang.

tho-lan-da-vao-hang-hom-nay-se-giai-cuu-ca-5-nguoi-con-lai-cua-doi-bong-thieu-nien-thai-lan
Nhóm cứu hộ bắt đầu công việc ngày 10/7 - có thể là ngày cuối cùng trong chiến dịch giải cứu các thành viên đội bóng Lợn Hoang bị mắc kẹt tại hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan. Ảnh: AP

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ xác nhận 5 người còn lại của đội bóng sẽ được đưa ra trong đợt giải cứu hôm nay. "Chúng tôi mong việc đưa các nạn nhân ra ngoài sẽ diễn ra nhanh hơn hoặc cùng thời điểm như ngày hôm qua", ông Narongsak Osatanakorn nói.

Chính quyền cũng cho biết cuộc giải cứu đã bắt đầu từ 10h08 với 19 thợ lặn.

Còn theo tờ Channel News Asia (CNA), chỉ huy chiến dịch đã nói rằng cậu bé thứ 9 có thể sẽ ra khỏi hang động cùng khoảng thời gian với cậu bé thứ 5, người đầu tiên ra khỏi hang động trong đợt giải cứu thứ 2 hôm 9/7.

Tuy nhiên, cần phải nói là đợt giải cứu thứ 3 bắt đầu sớm hơn đợt hai 1 giờ. Cậu bé thứ 5 được giải cứu thành công vào khoảng 16h30 ngày 9/7. Gia đình các thành viên đội bóng chờ đợi tin tức tốt lành bên ngoài hang Tham Luang.

Cũng theo CNA, những người được giải cứu trong bệnh viện có độ tuổi từ 12 đến 14. Điều này xác nhận thông tin huấn luyện viên nằm trong nhóm vẫn kẹt lại hang. Trước đó, có thông tin cho rằng huấn luyện viên 25 tuổi nằm trong nhóm được giải cứu đầu tiên vì anh quá yếu sau khi đã nhường thức ăn và nước uống cho các học sinh.

Tại cuộc họp báo ở bệnh viện tại Chiang Rai sáng 10/7, các bác sĩ nói rằng sẽ còn ít nhất 7 ngày nữa trước khi các cậu bé được ra viện. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không ai có thể đến Nga tham dự trận chung kết World Cup 2018, dù FIFA đã gửi lời mời đội bóng và huấn luyện viên.

Trở lại với tình hình sức khỏe, dù 2 em đã phải điều trị nhiễm trùng phổi nhẹ, nhưng tổng thể các cậu bé khỏe mạnh và an toàn.

 

4 cầu thủ nhí Thái Lan đã được gặp bố mẹ

Tờ The Guardian cho biết, trong ngày hôm nay, 4 cậu bé đầu tiên sẽ được gặp bố mẹ của mình sau hơn 1 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

 

[Trực tiếp] Giải cứu đội bóng Thái Lan: Cậu bé thứ 8 đã được giải cứu thành công

Đến 19h20 hôm nay (9/7), theo CNN cho biết cậu bé thứ 7 và 8 đã được đưa ra khỏi hang. Hiện số thành viên còn kẹt lại là 4 em cùng với huấn luyện viên.

 

 Tin khác