Thợ sửa ống nước dùng clip 'nóng' tống tiền người đàn ông đồng tính

06:16 08/10/2018

Người đàn ông đồng tính đã rất lo sợ khi bị bạn tình mới quen dọa tung clip "nóng".

tho-sua-ong-nuoc-dung-clip-nong-tong-tien-nguoi-dan-ong-dong-tinh
Ảnh minh họa

Một thợ sửa ống nước ở Chester (Anh) đã bị kết án 3 năm tù vì tội tống tiền. Benjamin Muskett (31 tuổi) bắt đầu kết nối với một người đàn ông đồng tính qua ứng dụng hẹn hò từ đầu năm nay. Nạn nhân X (giấu tên vì lý do pháp lý) đã kết hôn với một người phụ nữ.

Theo công tố viên Peter Hussey, hai người đã hẹn gặp nhau vào chiều Chủ nhật, ngày 2/9 ở bãi đậu xe của một siêu thị tại thị trấn Sandbach. “Bị cáo tự đặt tên cho mình là Lee. Bị cáo vào xe của ông X và sau một cuộc thảo luận họ đồng ý lái ô tô ra quốc lộ. Đến một nơi vắng vẻ, hai người đã “quan hệ” trong ô tô. Sau đó trở lại bãi đậu xe nơi họ đã gặp và chia tay”, công tố viên Peter Hussey trình bày tại tòa.

Benjamin Muskett liên lạc với ông X và nói rằng anh ta đã ghi hình lại cuộc gặp gỡ của họ. Muskett muốn có tiền chuộc hoặc là sẽ tung đoạn clip “nóng” lên mạng Internet. Anh ta nói đã từng làm điều này trước đây với nhiều người đàn ông đồng tính khác.

Muskett yêu cầu ông X đưa 5.000 bảng Anh (tương đương với gần 152 triệu đồng) để anh ta xóa đoạn clip nhạy cảm. Ông X đã gọi cho cảnh sát và lo sợ gia đình sẽ phát hiện xu hướng tính dục thật và cuộc gặp gỡ này.

Cảnh sát đã rất nhanh chóng bắt giữ được Muskett. Tại cơ quan điều tra, anh ta đã thú nhận tất cả hành vi phạm tội nhưng cũng khai rằng không có đoạn clip nhạy cảm nào. Cảnh sát nói rằng những tuyên bố của Muskett tống tiền nhiều người đàn ông khác đã được kiểm chứng ở một mức độ nào đó. Chi tiết về các cuộc gặp gỡ khác không được tiết lộ thêm tại tòa án.

Các luật sư bào chữa cho Muskett cho biết động cơ anh thực hiện hành vi tống tiền là muốn hỗ trợ gia đình. Anh ta có một vợ và hai con. “Muskett là một thợ sửa ống nước, thu nhập không đủ để nuôi gia đình. Anh ta đã cảm thấy hối hận và muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến ông X”, luật sư cho biết. Còn thẩm phán thì cho rằng đây là một tội phạm nghiêm trọng vì anh ta đã lên kế hoạch cụ thể từ trước.

Cách đây không lâu, tại Việt Nam cũng xảy ra một vụ việc tương tự. Ngày 10/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 2, TP HCM đã hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Hữu Phát (18 tuổi) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, Phát có mối quan hệ đồng tính với ông N.A.D. (56 tuổi, ngụ quận 3). Trong những gặp gỡ, Phát đều dùng điện thoại ghi lại nhiều hình ảnh “ân ái” giữa 2 người và đã dùng chúng để tống tiền người tình đồng tính. Phát đã gọi điện đe dọa ông D. phải đưa 50 triệu đồng nếu không sẽ phát tán những đoạn clip giữa hai người lên mạng xã hội.

Bị đe dọa, ông D. đã đến Công an quận 2 trình báo. Sau đó Phát bị bắt giữ khi đang nhận số tiền hơn 41 triệu đồng từ tay ông D. Tại cơ quan công an, Phát buộc phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nếu rơi vào trường hợp này người đồng tính cần phải bình tĩnh, kiểm tra tính xác thực về việc người giữ clip nhạy cảm; khôn khéo thương lượng, dùng kế hoãn binh; trình báo sớm cho công an.

 

Người đồng tính có nhất thiết phải ‘come out’ hay không?

Một số ý kiến phê phán rằng người đồng tính không "come out" là hèn nhát.

 

Cô bé đồng tính bị bố mẹ giam giữ suốt một năm trời

Cô bé đã phải chịu bạo hành tâm lý suốt một năm kể từ khi ba mẹ phát hiện là đồng tính nữ.

 

Mặc dù đã công nhận hôn nhân đồng giới, vẫn có hơn 100 người LGBT bị giết ở Colombia mỗi năm

Số người LGBT bị giết trong 3 năm gần đây tại Colombia khiến dư luận bàng hoàng.Tin khác