Thổi phồng sản phẩm GastimunHP như thuốc chữa bệnh, Đông Đô Pharma bị phạt 75 triệu đồng

10:06 30/09/2018

Sản phẩm GastimunHP là thực phẩm chức năng nhưng Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô (Đông Đô Pharma) lại quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

thoi-phong-san-pham-gastimunhp-nhu-thuoc-chua-benh-dong-do-pharma-bi-phat-75-trieu-dong
Thổi phồng sản phẩm GastimunHP như thuốc chữa bệnh, Đông Đô Pharma bị phạt 75 triệu đồng. Ảnh minh họa

Sản phẩm GastimunHP là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng) được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Theo giới thiệu của người bán sản phẩm này có tác dụng răng cường sức đề kháng đối với vi khuẩn H. pylori. Bảo vệ và cải thiện sức khỏe và môi trường trong dạ dày.

Ngoài ra sản phẩm GastimunHP còn trợ giúp bệnh nhân trong quá trình điều trị  viêm loét dạ dày do H. pylori.

thoi-phong-san-pham-gastimunhp-nhu-thuoc-chua-benh-dong-do-pharma-bi-phat-75-trieu-dong
Dược phẩm Đông Đô bị xử phạt 75 triệu đồng

Mặc dù là thực phẩm chức năng nhưng sản phẩm GastimunHP lại được Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô (Đông Đô Pharma) có địa chỉ tại Tầng 1 và tầng 4, tòa nhà Home City tại số 177, tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể trên trang https://gastimunhp.vn Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện sản phẩm GastimunHP được Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô quảng cáo có nội không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

thoi-phong-san-pham-gastimunhp-nhu-thuoc-chua-benh-dong-do-pharma-bi-phat-75-trieu-dong
Hình ảnh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP quảng cáo trên tranghttps://gastimunhp.vn

Đồng thời nội dung quảng cáo sản phẩm GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Trước sai phạm trong quảng cáo sản phẩm GastimunHP, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 81/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô, do quảng cáo sản phẩm GastimunHP sai quy định.

Tổng mức phạt tiền Cục An toàn thực phẩm xử lý là 75.000.000 đồng (Bảy mươi lăm triệu đồng).

Theo đại diện Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian tới đơn vị này sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.Tin khác