Tổng thống Mỹ đọc thông điệp liên bang đúng mồng một Tết Nguyên đán

11:38 30/01/2019

Ông Donald Trump sẽ đọc thông điệp liên bang vào đúng ngày mộng một Tết Nguyên đán theo giờ Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch Hạ viên Nancy Pelosi, tờ Channel News Asia ngày 29/1 đưa tin.

thông điệp liên bang Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đọc thông điệp liên bang vào đúng ngày mồng một Tết Nguyên đán.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gửi thư mời Tổng thống Trump đọc thông điệp liên bang vào ngày 5/2, trùng đúng vào ngày mồng một Tết Nguyên đán. Ông Trump đã vui vẻ nhận lời mời này.

Trong thư mời, bà Pelosi viết: "Khi viết thư cho ông ngày 23/1, tôi khẳng định chúng ta nên hợp tác để nhất trí ngày chính phủ mở cửa trở lại nhằm lên kế hoạch cho thông điệp liên bang năm nay. Trong cuộc thảo luận hôm nay, chúng tôi nhất trí sự kiện này sẽ diễn ra ngày 5/2”.

Đáp lại, ông Trump nói ông rất vinh dự khi chấp nhận lời mời này.

Trước đó, bà Pelosi yêu cầu ông Trump hoãn đọc thông điệp liên bang với lý do lo ngại an ninh khi chính phủ đóng cửa.

Thông điệp liên bang là sự kiện quan trọng. Trong thông điệp năm nay, ông Trump có thể trình bày sơ lược chương trình nghị sự năm tới, cả về đối nội và đối ngoại.

Lời mời của bà Pelosi được đưa ra sau khi ông Trump thông qua dự luật cấp ngân sách mở cửa tạm thời chính phủ đến hết ngày 15/2.

Theo thông lệ, Tổng thống Mỹ sẽ đọc thông điệp liên bang trước một phiên họp chung của Hạ viện và Thượng viện Mỹ tại phòng họp Hạ viện, theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện.

 

Ông Trump công nhận lãnh đạo đối lập là Tổng thống Venezuela

Ngày 23/1, Tổng thống Donald Trump tuyên bố công nhận lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido là tổng thống hợp pháp của Venezuela sau khi ông này tự tuyên thệ nhậm chức, CNN đưa tin.

 

Con gái bị Mỹ bắt, CEO của Huawei lên tiếng ca ngợi Tổng thống Trump

Ông Nhậm Chính Phi, giám đốc điều hành (CEO) kiêm nhà sáng lập Huawei gọi ông Trump là “tổng thống vĩ đại” dù con gái ông mới bị Canada bắt ngày 1/12/2018 theo lệnh Mỹ.

 

Đưa ra thỏa nhuận nhượng bộ hơn, ông Trump vẫn bị đảng Dân chủ từ chối, chính phủ Mỹ chưa hẹn ngày mở cửa trở lại

Danh sách những đề xuất của Tổng thống Mỹ vẫn là "quá đáng" với đảng Dân chủ. Đảng này tuyên bố "không thể chấp nhận" được các yêu cầu đó, hứa hẹn nước Mỹ sẽ vượt mốc đóng cửa 1 tháng.Tin khác