Thông tin ‘bất ngờ’ vụ gửi xe 3 ngày hết 1,7 triệu đồng ở Bệnh viện Nhi Trung ương

13:56 02/09/2018

Đại diện quản lý bãi xe Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định đã làm đúng quy định trong vụ việc gửi xe 3 ngày hết 1,7 triệu đồng, thậm chí bỏ tiền túi ra để giảm bớt cho người nhà bệnh nhi 500 nghìn đồng.

benh-vien-nhi-trung-uong-cong-bo-thong-tin-soc-vu-gui-xe-3-ngay-het-17-trieu-dong
Đại diện quản lý bãi xe Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định đã làm đúng quy định trong vụ việc gửi xe 3 ngày hết 1,7 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc, người nhà bệnh nhi đăng clip tranh cãi gửi xe 3 ngày hết 1,7 triệu đồng ở Bệnh viện Nhi Trung ương (Láng Thượng, Hà Nội) gây xôn xao dư luận vừa qua.

Ngày 2/9, có mặt tại Bệnh viện Nhi Trung ương PV ghi nhận các biển thông báo về giá trông giữ xe được lắp khắp hai phía cổng ra vào tại bệnh viện (cổng trước, cổng sau). Tại cổng soát vé, mỗi ô tô khi vào bệnh viện đều được đưa thẻ gửi điện tử kèm theo tờ giấy nhỏ ghi rõ nội quy, mức giá trông xe.  Theo quan sát của PV, nội quy và mức giá trông xe cũng được đề rõ trên thẻ gửi xe.

Làm việc với PV, ông Nguyễn Đăng Dũng - Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ HDV (đơn vị quản lý bãi xe tại Bệnh viện Nhi Trung ương) khẳng định: Phía đơn vị đã làm đúng quy định trong vụ việc vừa qua.

Cụ thể: Theo Quyết định 44/2017/QĐ-UBND  của UBND TP Hà Nội ban hành ngày 25/12/2017 thì với loại xe dưới 2 tấn, xe 9 chỗ ngồi là 25.000 đồng/ lượt/ 60 phút, nếu quá 60 phút thì tính sang lượt khác.

benh-vien-nhi-trung-uong-cong-bo-thong-tin-soc-vu-gui-xe-3-ngay-het-17-trieu-dong
Bảng giá trông giữ xe cùng các dịch vụ ở Bệnh viện Nhi Trung ương được dán trên biển thông báo.

Ông Dũng bày tỏ: “Bãi xe thì nhỏ, nhu cầu thì cao, mỗi ngày bãi xe chúng tôi cùng lắm chỉ chứa được khoảng 100 xe. Trong khi lưu lương, nhu cầu thực tế lớn hơn rất nhiều, nếu ai cũng để xe lâu thì chỗ đâu mà cho người đến sau?”

Cũng theo đơn vị quản lý bãi xe Bệnh viện Nhi Trung ương, giá vé xe đã được đơn vị thông báo cụ thể trên thẻ giữ xe của khách, trên bảng thông tin tại bãi xe và có cả tờ rơi gửi cho khách để thông báo công khai.

Thông tin về vụ việc xảy ra với người nhà bệnh nhi tại Hải Phòng gây xôn xao trên mạng xã hội, ông Dũng cho biết: “Theo trích xuất từ giữ liệu, chiếc xe ô tô của người nha bệnh nhi này vào lúc 22h54 phút ngày 27/8, và đi ra lúc 15h57 phút ngày 31/8, tổng số tiền hết 1,75 triệu đồng.

Cũng theo ông Dũng, để tạo điều kiện cho người nhà đưa các cháu đến thăm khám, bệnh viện miễn phí 10 phút đầu đối với tất cả các xe. Nếu sau 10 phút thì người nhà bệnh nhân phải đóng tiền phí gửi xe theo Quyết định 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ban hành ngày 25/12/2017.

benh-vien-nhi-trung-uong-cong-bo-thong-tin-soc-vu-gui-xe-3-ngay-het-17-trieu-dong
Quy định gửi xe ở Bệnh viện Nhi Trung ương được công khai trên vé từ.

“Trước khi vào gửi xe nhân viên bảo vệ đã đưa thẻ và một tờ giấy ghi rõ thông tư hướng dẫn. Theo đó loại xe dưới 2 tấn, xe 9 chỗ ngồi là 25.000 đồng/ lượt/ 60 phút, nếu quá 60 phút thì tính sang lượt khác. Chúng tôi đã thông báo cụ thể trên thẻ giữ xe của khách, trên bảng thông tin tại bãi xe và có cả tờ rơi gửi tận tay khách hàng…. Vì vậy, bãi xe khuyến nghị quý khách hàng không nên gửi xe quá 60 phút để tránh phát sinh nhiều phí gửi xe và đảm bảo đáp ứng nơi đỗ xe cho người nhà đưa bệnh nhân khác đến khám và điều trị. Chúng tôi rất mong mọi người chia sẻ, thông cảm vì tình hình thực tế”, ông Dũng phân trần.

Giải đáp về việc giảm bớt cho người nhà bệnh nhi 500 ngàn đồng thì có đúng quy định? Ông Dũng bất ngờ cho PV nghe đoạn hội thoại của người đàn ông mà ông Dũng cho biết đó chính là chồng của chị Phương Linh (mẹ bệnh nhi đăng tải clip lên mạng xã hội) đã gọi điện qua đường dây nóng. Trong cuộc điện thoại, người đàn ông đã xin được phía Bệnh viện bớt cho 500 ngàn đồng vì “hết tiền”.

benh-vien-nhi-trung-uong-cong-bo-thong-tin-soc-vu-gui-xe-3-ngay-het-17-trieu-dong
Hình ảnh chiếc xe gửi  vào Bệnh viện Nhi Trung ương 3 ngày hết hơn 1,75 triệu đồng.

“Khi nghe bố cháu bé nói ngỏ ý muốn xin lại 500 ngàn đồng lấy tiền đi lại thì tôi bảo phía bệnh viện thu đúng quy định. Tuy nhiên anh nói thế thì tôi cũng rất hiểu và thương cháu bé. Tôi đã bỏ tiền túi của mình cho gia đình, đó là tấm lòng của tôi”, ông Dũng chia sẻ.

Trước đó, trao đổi với PV, chị Lê Phương Linh (30 tuổi, quê Hải Phòng) là người vợ trong đoạn clip nói trên cho hay: Hôm đó, con trai 14 tháng tuổi của vợ chồng chị bị viên phổi cấp lên đưa vào viện. Sau khi được các bác sĩ điều trị chiều 31/8, con chị được xuất viện. Và khi lấy xe ô tô ra về thì vợ chồng chị khá bất ngờ được thông báo tiền gửi xe hết 1,75 triệu đồng.

Sau khi vợ chồng chị Linh bày tỏ thắc mắc với đường dây nóng trong tờ nội quy thì cuối cùng chỉ phải trả 1,25 triệu đồng. Vụ việc sau khi đăng tải trên mạng đã gây tranh cãi lớn trên các diễn đàn mạng. Nhiều người cho rằng việc gửi xe như trên là giá chung được TP Hà Nội quy định nhưng cũng có ý kiến cho rằng giá gửi xe như trên khiến nhiều người nhà bệnh nhi đến từ tỉnh lẻ khó chấp nhận vì quá đắt.

benh-vien-nhi-trung-uong-cong-bo-thong-tin-soc-vu-gui-xe-3-ngay-het-17-trieu-dong
Thông tin về việc miễn trông giữ xe máy với người nhà bệnh nhi đưa con đến thăm khám, điều trị cũng được công khai ở bãi gửi.
 

Tranh cãi gửi xe ở Bệnh viện Nhi Trung ương gấp đôi tiền thuốc cho con: 3 ngày hết 1,7 triệu đắt hay rẻ?

Đoạn clip đang gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn xã hội khi người nhà bệnh nhân đưa con lên Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám để xe 3 ngày bị tính 1,7triệu đồng trong khi tiền thuốc chỉ hết 1/2 tiền vé xe. Nhiều người bảo đắt, nhưng nhiều người bảo còn rẻ.Tin khác